Thi vào lớp 10: Thí sinh nghe phổ biến quy chế theo cách chưa từng có

Năm nay, buổi phổ biến quy chế thi dành cho thí sinh thi vào lớp 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây cũng là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức học quy chế thi được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tổ chức học quy chế thi năm nay được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Do đó, nhiều trường học tại Hà Nội đã linh hoạt tổ chức phổ biến quy chế thi tới các học sinh theo hình thức trực tuyến vào buổi tối ngày 10/6 nhằm tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc tổ chức học quy chế thi năm nay được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Ghi nhận của Lao Động tối 10.6, tại trường THCS Lý Thường Kiệt (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), nhà trường đã tổ chức phổ biến quy chế thi tới các học sinh theo hình thức trực tuyến vào buổi tối nhằm tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.
Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm của các lớp khối 9 cùng đại diện cha mẹ học sinh đã có mặt trong buổi hướng dẫn quy chế thi và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tại buổi phố biến quy chế, nhà trường đã đưa ra lưu ý đối tới phụ huynh học sinh như đưa đón thí sinh đúng giờ và cách thức đảm bảo an toàn, đúng quy định trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Đặc biệt, những việc cần làm đối với các thí sinh đã được nhấn mạnh trong buổi hướng dẫn này.
Những vấn đề cần thiết được các giáo viên chủ nhiệm ghi lại để dặn dò các sĩ tử trước ngày thi.
Việc phổ biến quy chế thi, lịch thi bằng hình thức trực tuyến là phương án tối ưu ở thời điểm hiện tại, hạn chế việc tụ tập đông người khác với mọi năm, đảm bảo an toàn thời kỳ dịch bệnh.
Việc phổ biến quy chế thi, lịch thi bằng hình thức trực tuyến là phương án tối ưu ở thời điểm hiện tại, hạn chế việc tụ tập đông người khác với mọi năm, đảm bảo an toàn thời kỳ dịch bệnh.
Trao đổi với Lao Động, thầy Nguyễn Phú Cường - Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt cho biết: “Đây là lần đầu tiên việc phổ biến quy chế thi được làm theo hình thức trực tuyến, nhưng với kinh nghiệm từ thời gian dạy online nên nhà trường cũng cố gắng truyền tải những nội dung cần thiết tới phụ huynh và học sinh trước kì thi. Ngoài ra, tôi cũng mong hơn 100 thí sinh của trường sẽ có một kì thi thật tốt và an toàn“.
Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Phú Cường - Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt cho biết: “Đây là lần đầu tiên việc phổ biến quy chế thi được làm theo hình thức trực tuyến, nhưng với kinh nghiệm từ thời gian dạy online nên nhà trường cũng cố gắng truyền tải những nội dung cần thiết tới phụ huynh và học sinh trước kì thi. Ngoài ra, tôi cũng mong hơn 100 thí sinh của trường sẽ có một kì thi thật tốt và an toàn“.
Trước đó, những ngày qua, giáo viên và nhân viên các trường học trên địa bàn Hà Nội đã cùng chung tay vệ sinh phòng thi, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Photo

Lên top