Thi vào lớp 10: Phụ huynh canh đồng hồ từng phút, chờ tiếng trống hết giờ

Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10, khi các con đang ở trong phòng thi, phía ngoài cổng, hàng nghìn phụ huynh cũng đứng ngồi không yên. Họ thấp thỏm, lo âu giữa thời tiết nắng mưa thất thường của TPHCM và canh đồng hồ từng phút chờ tiếng trống hết giờ.

 
 Đến 15h, ngày 16.7, hơn 80.000 thí sinh ở TPHCM đã hoàn thành ngày thi đầu tiên. Thời tiết dù nắng nóng nhưng hàng ngàn phụ huynh vẫn luôn túc trực trước các điểm thi để chờ đón con em mình.
 
Ghi nhận trước điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1) trong thời gian các học sinh bước vào phòng thi thì ngoài cổng các phụ huynh cũng đứng, ngồi la liệt, kéo thành hàng dài trên vỉa hè.
 
Do thời tiết buổi chiều khá nắng nóng, nhiều phụ huynh phải tạm thời tránh nóng dưới các gốc cây trước điểm thi.
Bà Đoàn Thu Nguyệt (quận Tân Bình) có con đang dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) cho biết: “Con nóng ruột một thì tôi nóng ruột mười. Ngồi quán nước bên đường thì mát mẻ hơn nhưng sốt ruột quá nên tôi đành ngồi trước cổng trường. Cứ nhìn đồng hồ từng phút, chờ hết giờ để con ra hỏi  xem con làm bài có tốt không“.
Bà Đoàn Thu Nguyệt (quận Tân Bình) có con đang dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) cho biết: “Con nóng ruột một thì tôi nóng ruột mười. Ngồi quán nước bên đường thì mát mẻ hơn nhưng sốt ruột quá nên tôi đành ngồi trước cổng trường. Cứ nhìn đồng hồ từng phút, chờ hết giờ để con ra hỏi xem con làm bài có tốt không”.
 
Dù thời tiết nắng gắt nhưng các phụ huynh vẫn luôn túc trực trước điểm thi, cứ 5, 10 phút lại nhìn vào điểm thi. 
 
Ngay sau khi ra khỏi điểm thi, các thí sinh được phụ huynh đón về để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo vào ngày mai.
 
Một phụ huynh đang cố ra hiệu vẫy con của mình.
 
Vừa ra khỏi phòng thi, một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương vội chạy đến chỗ người thân để khoe mình làm bài rất tốt trong môn thi Tiếng Anh.
 
Trước đó, trong môn thi buổi sáng, thời tiết có xuất hiện mưa khiến cho nhiều phụ huynh càng tỏ ra sốt ruột.
 
Theo kế hoạch, ngày mai 17.7, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán vào buổi sáng và môn chuyên vào buổi chiều.

Photo

Lên top