Thi vào lớp 10: "Hãy đến cổng trường để thấu nỗi lòng của cha mẹ"

Trong lúc các sĩ tử làm bài thi tuyển vào lớp 10, hầu hết các bậc phụ huynh đều ở ngoài cổng trường đội nắng đợi con hoành thành bài thi.

 
Sáng nay, gần 89.000 thí sinh tại Hà Nội dự thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. 
 
Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn phụ huynh đã tạm gác lại các công việc để đưa con đến trường. 
 
Những cái ôm, những lời chào tạm biệt và những lời chúc... của cha mẹ dành cho con trước kỳ thi quan trọng này giống như cách tiếp sức, cổ vũ tinh thần lớn nhất của cha mẹ. Hình ảnh ghi nhận sáng 17.7 tại điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).
 
 Theo ghi nhận của phóng viên, thời tiết hôm nay nắng nóng nhưng hầu hết các bậc phụ huynh đều ở lại cổng trường đợi con đi xong rồi đón con về. Trong hình là người cha dặn dò con gái mình bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt bài thi.  
 
Chị Lưu Hải Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Sáng nay, hai mẹ con dậy sớm ăn sáng ở nhà rồi mới đến điểm thi. Mặc dù nắng nóng nhưng tôi đã hẹn con là sẽ chờ con ở ngoài rồi hai mẹ con cùng về. Phải đến cổng trường mới thấu nỗi lòng của cha mẹ. Ai cũng mong và dành cho con những điều tốt nhất".
Cũng giống với chị Hà, nhiều bậc phụ huynh khác cũng đứng ngoài cổng trường đợi con làm bài.
Cũng giống với chị Hà, nhiều bậc phụ huynh khác cũng đứng ngoài cổng trường ngóng đợi con làm bài. 
 
Nhiều bậc phụ huynh xin nghỉ làm để có thể đưa con đi thi. Hình ảnh ghi nhận tại điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội)
 
 Các điểm thi đều có tình nguyện viên tiếp sức, chỉ dẫn các thí sinh vào phòng thi.
 
Người mẹ, người cha đứng ngoài cổng trường cổ vũ cho con em trước khi vào phòng thi.   
 
Anh Nguyễn Anh Tú (Đống Đa, Hà Nội, thứ 3 từ bên trái qua) chia sẻ: "Nắng nóng ngoài này không bằng áp lực của các con trong phòng thi được. Là cha, là mẹ chúng tôi ngồi ngoài cổng trường để cổ vũ cho con và nếu có chuyện gì xảy ra cũng có thể xử lý được".  
 
  Tại điểm thi trường THCS Phan Đình Giót, phụ huynh ngồi ngoài vỉa hè trong lúc đợi con thi. Chiều nay, các sĩ tử Hà Nội tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Photo

Lên top