Thị trường hoa "lao đao" trước ngày 8.3 do COVID-19

Ngày lễ 8.3 cận kề, thế nhưng tại các cửa hàng hoa tươi không khí trầm lắng hơn mọi năm do lượng khách hàng đến mua chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 
 Theo khảo sát của PV báo Lao Động, ngày 7.3, hoạt động mua bán hoa tại các cửa hàng trên địa bàn Nguyễn Phong Sắc, Mai Dịch, Nguyễn Khang,… khá ảm đạm khi chỉ lác đác vài người đến mua. Mặc dù các cửa hàng hoa năm nay cho ra mắt nhiều mẫu hoa mới mẻ để phù hợp với phái nữ, tuy nhiên vẫn chưa thu hút được khách hàng.
 
 Chủ cửa hàng hoa trên đường Nguyễn Phong Sắc (Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho biết: “Đến ngày này mọi năm cửa hàng phục vụ chủ yếu cho dân văn phòng để họ tổ chức sự kiện cho chị em nhưng năm nay do dịch COVID-19 diễn ra phức tạp hầu hết các cơ quan không tổ chức nên nguồn cầu giảm đi nhiều. Ngoài ra, khách đến mua trực tiếp cũng ít hơn so với mọi năm".
 
 “Giá hoa năm nay không tăng so với mọi năm. Giá mỗi bó hoa giao động từ 200.000 đồng/bó – 500.000 đồng/bó”, chủ cửa hàng hoa chia sẻ thêm.
 
 Sắp mùng 8.3, thế nhưng cửa hàng hoa vẫn vắng bóng người mua.
 
 Tại một địa điểm bán hoa trên đường Nguyễn Khang, tình hình buôn bán cũng ế ẩm. Ngoài hoa tươi, ở đây còn bán thêm các loại hoa sáp để khách hàng có nhiều lựa chọn song vẫn vắng bóng khách hàng.
 
 
 Khu vực chợ Mai dịch hoa bày khắp lề đường với đủ chủng loại. Nhưng các tiểu thương cũng không khỏi ngán ngẩm vì hoa còn rất nhiều khi đã đến giờ tan chợ.
 
 
 Vào 11h30, tại chợ hoa Quảng An một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội, tất cả các mặt hàng hoa còn số lượng lớn. Nhiều loại hoa hồng được tiểu thương chia nhỏ để dễ bán cho khách lẻ. Giá mỗi bó dao động từ 40.000- 70.000 đồng/bó (tùy loại).

Photo

Lên top