Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: "Dù có đôi chút lo lắng nhưng đã sẵn sàng"

Chiều nay (2.9), tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 7 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh diện F2 chưa thể dự thi ở đợt 1 và 3 thí sinh tự do, đã đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

 
Chiều nay, hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh, thành trong cả nước đã đến điểm thi để làm thủ tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. 
 
Theo đó, Hà Nội có 7 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).  
 
 Ngay tại cổng trường, thí sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn sức khỏe.  
 
Trong số 7 thí sính tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hà Nội có 4 thí sinh diện F2 chưa thể dự thi ở đợt 1 và 3 thí sinh tự do.
 
"Em đã chuẩn bị tâm lý cùng kiến thức vững vàng cho kỳ thi năm nay. Khi nghe tin mình sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2, em cũng có đôi chút lo lắng nhưng em cũng tranh thủ thời gian đó để xem lại thêm một số kiến thức. Em nghĩ đề thi của cả 2 đợt sẽ tương đương nhau nên em hy vọng sẽ đạt được điểm thi mong muốn trong kỳ thi này" - Thí sinh Trương Anh Tài chia sẻ. 
 
Các thí sinh chú ý lắng nghe giáo viên phổ biến quy chế thi. 
 
 "Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đơn vị đã áp lệnh cấm trại nên em không thể tham gia kỳ thi đợt 1. Dù có đôi chút khó khăn, hồi hộp nhưng em đã chuẩn bị sẵn sàng và hy vọng bản thân sẽ đạt được điểm số tốt trong bài thi lần này" - Thí sinh Nguyễn Mạnh Chiến chia sẻ. 
 
Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra vào ngày 3 - 4.9 và vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.
 
 Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trên cả nước đã diễn ra trong 2 ngày 9-10.8 vừa qua với hơn 850.000 thí sinh tham dự.

Photo

Lên top