Thi THPT Quốc gia: Sĩ tử đọc văn khấn, đến Văn Miếu cầu may

Ngày 23.6, hàng nghìn sĩ tử đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám thắp hương, cầu may mắn trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Ngày 23.6, hàng nghìn sĩ tử cùng người thân có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam để thắp hương, cầu may mắn trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Ngày 23.6, hàng nghìn sĩ tử cùng người thân có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để thắp hương, cầu may mắn trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Kì thi THPT 2019 diễn ra từ ngày 24-27/6/2019 trên cả nước với hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.
Kì thi THPT 2019 diễn ra từ ngày 24-27.6.2019 trên cả nước. Năm nay có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.
Đến Văn Miếu cầu may nhiều năm nay đã trở thành việc không thể thiếu của các sĩ tử trước kỳ thi.
Đến Văn Miếu cầu may đã trở thành việc không thể thiếu của các sĩ tử trước kỳ thi.
Những bài khấn cùng mong muốn đỗ đạt được các sĩ tử đọc tại Văn Miếu.
Những bài khấn cùng mong muốn đỗ đạt được các sĩ tử đọc tại Văn Miếu.
Đi lễ cầu may mắn, ước nguyện đỗ đạt trước khi đi thi là hình thức để phụ huynh và thí sinh giải tỏa tâm lý lo lắng, áp lực thi cử, để lấy lại tinh thần thoải mái, lạc quan, tự tin khi làm bài thi.
Đi lễ cầu may mắn là hình thức để phụ huynh và thí sinh giải tỏa tâm lý lo lắng, áp lực thi cử, để lấy lại tinh thần thoải mái, lạc quan, tự tin khi làm bài thi.
Con đi thi, các bậc phụ huynh cũng như ngồi trên đống lửa. Nhiều cha mẹ đã đến Văn Miếu ngày này để cầu may mắn cho con.
Con đi thi, các bậc phụ huynh cũng như ngồi trên lửa. Nhiều cha mẹ đã đến Văn Miếu ngày này để cầu may mắn cho con.
Thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.
Trong kỳ thi, thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Sĩ tử xin chữ từ ông đồ như để lấy thêm may mắn.

Sĩ tử xin chữ từ ông đồ như để lấy thêm may mắn.
Nhiều sĩ tử sờ đầu rùa trước kỳ thi.
Nhiều sĩ tử sờ đầu rùa trước kỳ thi.
Nhiều đồ dùng học tập được bày bán tại Văn Miếu.
Nhiều vật lưu niệm với ước nguyện đỗ đạt được bày tại Văn Miếu.
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ chính thức khởi động từ ngày 25/7. Đây được cho là kỳ thi quan trọng bậc nhất sau 12 năm học phổ thông. Sự lo lắng, hồi hộp hiện rõ trên từng khuôn mặt sĩ tử và phụ huynh.
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 được cho là kỳ thi quan trọng bậc nhất sau 12 năm học phổ thông, nên thí sinh không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi.

Photo

Lên top