Thi THPT Quốc gia: Phụ huynh thấp thỏm chờ con giữa thời tiết nắng nóng

Hôm nay 10.8 kỳ thi THPT Quốc gia đã tiếp tục bước sang ngày cuối cùng với 4 môn thi. Nhiều bậc phụ huynh chấp nhận chờ con hoàn thành bài giữa thời tiết nắng nóng.

 
 Sáng sớm thời tiết tại Hà Nội khá dịu mát, nhiều sĩ tử thong thả bước vào phòng thi tại điểm thi Trường Nguyễn Tất Thành với tâm lý thoải mái dễ chịu.
Vì lo lắng chuẩn bị cho con từ miếng ăn tới giấc ngủ, nhiều phụ huynh đã thức trắng đêm. Vì phải đưa con đi thi từ khá sớm nên nhiều phụ huynh trong lúc chờ đợi đã không giấu nổi vẻ mệt mỏi buồn ngủ. Trong khi đó, có những phụ huynh sốt ruột đến mức leo cả lên xe máy để ngóng vào nơi con đang thi.
Đến gần trưa, thời tiết chở nên nắng gắt hơn nhiều, không khó để bắt gặp những hình ảnh phụ huynh mặc kín mít từ đầu đến chân để tránh nắng.
 
Cô L.T.H ( Cầu Giấy, Hà Nội ) cho biết: “Thời tiết hôm nay thực sự rất nóng, về nhà thì sốt ruột lo không biết các con làm bài có gặp trục trặc gì không, nên tôi chờ ở đây nếu con có việc gì cần gấp hoặc quên giấy tờ gì thì có thể hỗ trợ con được luôn".
 
Nhiệt độ ngoài trời lúc này khoảng 36- 38 độ C. Rất nhiều phụ huynh đứng dưới tán cây cạnh trường để chờ con thi xong.
 
 Chị N.H.Linh ( Mai Dịch.Cầu Giấy ) cho biết: "Hôm qua tôi cũng đứng ở đây cả buổi, vì lo cho con nên thời tiết như thế nào cũng không quan trọng lắm, có thể đồng hành cùng con đi thi là tôi thấy hạnh phúc rồi".
 
Nhiều sĩ tử vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm sau khi đã hoàn thành tốt được bài thi. Bạn Thảo My chia sẻ: "Đối với bọn em thì thời tiết cũng có ảnh hưởng một chút cộng với việc phải đeo khẩu trang cả buổi nữa, nhưng miễn làm được tốt bài thi thì nắng đến mấy cũng được”. 
 
 
Thi xong nhiều bạn phải tìm chỗ mát để đứng chờ người thân tới đón. Quạt và ô là vật dụng không thể thiếu của các sĩ tử và các tình nguyện viên.
 
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Dự báo thời tiết nắng nóng tại Hà Nội có thể kéo dài trong vài ngày tới.

Photo

Lên top