Thí sinh TPHCM rạng rỡ trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Trong buổi làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 chiều 7.6, thí sinh TPHCM quyết tâm đạt được mục tiêu cao nhất ở kỳ thi quan trọng này dù vẫn có đôi chút lo lắng khi dịch bệnh ở thành phố vẫn diễn biến phức tạp.

Chiều nay 7.6, các thí sinh ở TPHCM đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tuân thủ chặt những khuyến cáo của ngành y tế và ngành giáo dục thành phố.
Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1), thí sinh thực hiện thực hiện sát khuẩn, đo nhiệt độ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Trong suốt quá trình làm thủ tục thi, thí sinh nghiêm túc chấp hành các quy định phòng dịch tại điểm thi. Mỗi phòng thi có khoảng từ 20 -24 thí sinh.
Các thí sinh được cán bộ coi thi phát kính chắn giọt bắn để sử dụng trong suốt kỳ thi.
"Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, em có đôi chút lo lắng và hồi hộp khi sắp bước vào kỳ thi quan trọng. Tuy nhiên, em đã được xét nghiệm COVID-19 và khi đến phòng thi được các thầy cô hướng dẫn dự thi và các quy tắc phòng dịch rất tận tình khiến em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Em mong sẽ hoàn thành bài thi lần này thật tốt" - Thí sinh Hoàng Lê Yến Nhi (Trường THPT Trưng Vương, Quận 1) chia sẻ.
Phụ huynh ngồi chờ con làm thủ tục thi tại điểm trường THPT Trưng Vương. Chị Từ Thị Thu Hồng (quận Bình Thạnh) cho biết: "Kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lúc đầu gia đình cũng lo lắng nhưng khi thấy công tác tổ chức cùng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh diễn ra nghiêm ngặt, tôi cảm thấy yên tâm hơn phần nào".
Còn tại điểm thi Trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), đúng 14h, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để tham gia buổi làm làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT.
Trong phòng thi, cán bộ phổ biến quy chế thi và biện pháp phòng chống dịch bệnh tới các thí sinh.
Được biết, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ, thanh tra đều được xét nghiệm sàng lọc COVID-19, đảm bảo chỉ có những người có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ diễn ra vào hai ngày 7 và 8.7.

Photo

Lên top