Thí sinh dự đoán chỉ đạt điểm 6,7 với bài thi Năng khiếu báo chí

Sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên của bài thi Năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các thí sinh cho rằng chỉ đạt được điểm 6,7 vì đề khó.

 
Chiều nay (15.8), các thí sinh bắt đầu tham dự bài thi Năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.  
 
 Đúng 17h30 là thời gian kết thúc ngày thi năng khiếu báo chí đầu tiên của các sĩ tử.
 
Đây là kỳ thi riêng do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức nên nhiều thí sinh vượt hàng trăm cây số để đến điểm thi. 
 
Thí sinh Lò Lan Anh (Trường THPT Na Dương - Lạng Sơn) cho biết: "Đề thi năm nay gắn liền với thực tế như dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên đề khá nhiều câu khó. Khả năng em chỉ được khoảng 6-7 điểm thôi". 
 
 Tiếng chuông báo hiệu giờ thi kết thúc nhưng chưa thấy con gái ra về, ông Trần Văn Tiến (Bắc Ninh) tiếp tục chờ con qua cánh cổng trường.
 
 
Thí sinh Nguyễn Thị Bình (Trường THPT Yên Phong số 1 - Bắc Ninh) cho biết: "Em đã hoàn thành tất cả các kỳ thi của một học sinh. Dù kết quả có như thế nào thì em vẫn cảm thấy nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận nó".
 
 Thí sinh tranh thủ cùng nhau phân tích đề bài và so sánh đáp án.
 
Năm nay, trong quá trình tổ chức thi bài thi năng khiếu, nhà trường cũng đã bổ sung thêm một số các yêu cầu liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 như kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo khoảng cách trong phòng thi. 
 
Được biết đã có gần 1.500 thí sinh tham gia bài thi Năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với các thí sinh đăng ký các chuyên ngành như Quay phim truyền hình, Báo ảnh sẽ tiếp tục tham gia bài thi vào ngày mai. 

Photo

Lên top