Thí sinh "điểm nóng" TPHCM tự tin trong ngày đầu dự thi tốt nghiệp THPT

Sáng 7.7, hơn 86.000 thí sinh ở TPHCM đã bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong buổi thi đầu tiên, các thí sinh tỏ ra hào hứng, tự tin cho kỳ thi quan trọng này.

Sáng nay (7.7), các thí sinh sẽ bước vào buổi thi đầu tiên trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.
Theo ghi nhận của phóng viên, từ 6h30, các thí sinh đã đến điểm thi tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5, TPHCM) để chuẩn bị bắt đầu cho bài thi đầu tiên.
Trước khi vào phòng thi, thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và trình giấy đã xét nghiệm COVID-19 cho các cán bộ làm nhiệm vụ ở điểm thi.
Thí sinh vội vã vào phòng thi cho kịp giờ.
Giám thị coi thi phổ biến quy chế thi trước lúc thí sinh bước vào môn thi đầu tiên.
Hà Khánh - thí sinh đến dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - cho biết: "Đến thời điểm này em đã chuẩn bị thật kĩ kiến thức, cũng như sẵn sàng tâm lý để bước vào kỳ thi quan trọng này. Thời gian qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng em vẫn được thầy cô cũng như gia đình tạo điều kiện để có thể học tập một cách tốt nhất".
Theo thống kê sơ bộ của Sở GDĐT, trong chiều ngày 6.7, TPHCM có 86.943/89.275 thí sinh đến 155 điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đạt tỉ lệ 97,39%. Hình ảnh ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2 cũ (nay là Thành phố Thủ Đức), TPHCM.
Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ, thanh tra đều được xét nghiệm sàng lọc COVID-19, đảm bảo chỉ có những người có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia kỳ thi.
Chiều cùng ngày, thí sinh sẽ bước vào bài thi môn Toán.
Chiều cùng ngày, thí sinh sẽ bước vào bài thi môn Toán.

Photo

Lên top