Theo công nhân đi chợ, chuẩn bị ăn tất niên “tiễn” năm 2020 đầy biến động

Đón Tết dương lịch xa gia đình, nhiều công nhân sinh sống trong khu trọ thuộc (phường Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã cùng nhau tổ chức bữa ăn tất niên giàu tình cảm và chia sẻ.

6h tối, chị Xền Thị Trà My (công nhân Công ty Honda Vĩnh Phúc) cùng đồng nghiệp vội vã ra khu chợ gần nhà trọ vì thời điểm này đã quá muộn để chuẩn bị cho bữa cơm tất niên, và rau là lựa chọn hàng đầu của nữ công nhân.
Chị My chia sẻ, dù là ngày cuối năm nhưng nhiều công nhân không về quê ăn Tết. Có người vì kinh tế khó khăn, có người vì làm thêm kiếm tiền… Nên có dịp đặc biệt, cả xóm trọ sẽ chung tay tổ chức một bữa ăn thật ấm cúng.
Bà Vũ Thị Mai (tiểu thương) cho biết: "Mọi ngày công nhân thường mua vài lạng thịt, nhưng hôm nay họ mua hơn 1kg khiến tôi rất bất ngờ".
Cuối giờ chiều, cả khu chợ vãn dần, các tiểu thương vẫn cố nán lại chờ công nhân tan ca muộn.
Mọi người tự tay chuẩn bị đồ để ăn lẩu và các món liên hoan. Theo chị My, sau năm 2020 đầy biến động, các công nhân trong khu trọ đều mong muốn sang năm mới sẽ đủ đầy hơn, cuộc sống bớt khó khăn hơn.
"Góp gạo thổi cơm chung", mỗi công nhân tham gia đều mang quà cùng thực phẩm "góp vui" vào bữa liên hoan.
Căn phòng chị My đang thuê có diện tích khoảng 20m2. Thoạt nhìn trông có vẻ thoáng mát, sạch sẽ, nhưng khi vào bên trong, mới thấy sự chật chội vì phải chứa nhiều đồ dùng nhà bếp, quần áo... Tuy nhiên, theo nhiều người ở trọ ở đây, khu nhà trọ này thuộc loại “tốt” vì so với các nhà trọ khác, phòng ở đây rộng hơn và được thiết kế có công trình phụ, khu vực nấu ăn ngay trong phòng, không phải chung đụng.
Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, mọi người kể cho nhau nghe câu chuyện thăng trầm của một năm qua.
Các công nhân cùng nhau thưởng thức bữa cơm thân mật, ấm cúng, nghĩa tình như không khí ngày Tết tại gia đình.

Photo

Lên top