Theo chân shipper vận chuyển miễn phí sách giáo khoa đến tận nhà học sinh

Những bộ sách giáo khoa, bộ đồ dùng học tập được đóng gói cẩn thận rồi lần lượt được các shipper tình nguyện viên ở xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM vận chuyển miễn phí đến tận nhà cho các em học sinh.

 
Những ngày này, tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM có một đội shipper tình nguyện đang hàng ngày vận chuyển những bộ sách giao khoa, bộ đồ dùng học tập đến tận nhà cho các em học sinh trên địa bàn xã Bình Chánh trong thời gian Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
 
Đội shipper tình nguyện này được thành lập từ cuối tháng 8, các thành viên trong đội là các bạn trẻ cư trú trên địa bàn xã Bình Chánh. Có người là học sinh, cũng có người là sinh viên hay công nhân lao động... tận dụng thời gian nghỉ trong thời điểm này nên đăng ký tham gia đội tình nguyện.
 
Anh Lê Tuấn Dũng - Bí thư đoàn xã Bình Chánh cho biết, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội thì việc chuẩn bị sách cho các em học sinh khi vào năm học mới của các bậc phụ huynh sẽ gặp khá nhiều khó khăn, hiểu được nỗi lo đó nên Đoàn xã tiến hành thành lập đội tình nguyện này.  "May mắn thời điểm này nhiều bạn đang rảnh nên khá nhiều người đăng ký tham gia, hiện đội có 10 thành viên" - anh Dung nói.
 
8h sáng hàng ngày, các thành viên trong đội sẽ đến Trường tiểu học xã Bình Chánh để nhận sách vở rồi vận chuyển về UBND xã và sắp xếp theo đơn mà các phụ huynh đặt trước đó.
 
 
Sách, đồ dùng học tập sẽ được các tình nguyện viên sắp xếp và cho vào từng túi riêng, bên ngoài sẽ điền thông tin số lượng sách, giá tiền và địa chỉ liên hệ của các em học sinh để thuận tiện cho việc giao sách.
 
Anh Nguyễn Hoàng Quân, tình nguyện viên giao sách cho biết, bình thường làm nghề cơ khí. Tuy nhiên, thời gian này công việc đang tạm dừng vì dịch COVID-19 nên anh đăng ký tham gia đội tình nguyện. Trung bình mỗi ngày, anh Quân sẽ giao được 40-50 bộ sách giao khoa đến các em học sinh.
 
Sau khi sắp xếp, chất đầy sách lên các giỏ dựng, các shipper chia nhau di chuyển về các hướng, len lỏi vào từng con hẻm, từng khu phố để giao sách, đáp ứng yêu cầu học tập cho các em học sinh trong thời điểm này.
 
Bạn Lý Ngọc Diễm, tham gia tình nguyện từ những ngày đầu chia sẻ: "Em thấy rất vui và ý nghĩa vì có thể giúp đỡ được người dân trên địa bàn xã trong thời điểm khó khăn này. Công việc này tuy hơi vất vả nhưng em không ngại, em chỉ  sợ những hôm đang đi giao sách mà gặp trời mưa, nếu không cẩn thận là sách dễ bị ướt".
 
Trên địa bàn xã Bình Chánh nhiều khu vực giao thông còn khá khó khăn, đường sá gập ghềnh, khúc khuỷu nhưng bạn Lý Ngọc Diễm vẫn luôn vững tay lái, an toàn giao từng bộ sách, từng bộ đồ dùng học tập đến tận nhà các em học sinh.
 
 
Nhận bộ sách giao khoa cho cháu đang theo học lớp 3, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết (ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh) cho biết: "Từ ngày Thành phố thực hiện giãn cách, tôi gần như chỉ ở nhà không dám ra ngoài nên chưa biết chuẩn bị sách vở cho cháu như thế nào, may mắn có đội tình nguyện giao sách nên đỡ lo lắng".
 
Được biết, các thành viên đội tình nguyện đều  đang thực hiện ăn, ngủ tại UBND xã. Đến thời điểm hiện tại, đội tình nguyện đã giao hơn 1.000 bộ sách giáo khoa đến tận nhà các em học sinh. Dự kiến, trong thời gian tới đội sẽ tiếp tục giao thêm 1.000 bộ sách nữa để đảm bảo việc học tập của các em học sinh.

Photo

Lên top