Theo chân nhóm Ông già Noel Việt trong đêm Giáng sinh ở Hà Nội

3 năm trở lại đây, đúng 12h đêm 24.12, nhóm Ông già Noel Việt lại cùng nhau đi mua ngô, khoai, bánh bao, bánh mì... và cả quần áo ấm đã quyên góp được từ trước để chia cho những người vô gia cư, người lao động nghèo trên các tuyến phố ở Hà Nội.

Đúng 12h đêm 24.12, mọi người trong nhóm Ông già Noel Việt lại cùng nhau đi mua ngô, khoai, bánh bao, bánh mì... và cả quần áo ấm đã quyên góp được từ trước để chia cho những người vô gia cư, người lao động nghèo.
Để không sót lại bất kỳ hoàn cảnh nào, có nhiều con đường các bạn trẻ chạy đi chạy lại nhiều vòng liền. Những ngõ nhỏ cũng được nhóm bạn trẻ đi thật chậm qua để những ai cần đều sẽ được trao tận tay.
Đối với những người đã chìm sâu vào giấc ngủ, “ông già Noel” nhẹ nhàng đặt hộp quà bên cạnh. Nhưng đa số họ đều chưa ngủ được do manh áo không đủ ấm với tiết trời sương xuống lạnh giá. Người đàn ông đến từ Hưng Yên này tỏ ra rất bất ngờ khi được nhận quà. "Đường phố nay lạnh mà các cháu vẫn đi à? Cảm ơn các cháu đã nghĩ đến những người già, khó khăn như tôi".
Những người lao động nghèo đều xúc động và bất ngờ khi các chàng trai trẻ trong bộ trang phục ông già noel tặng mình những chiếc bánh, tấm áo ấm.
Bà lão bán hàng rong nhìn theo nhóm ông già Noel và cảm ơn các ông vì đã tặng quà.
Ông B (quê Nghệ An) bất ngờ khi nửa đêm có người đến gõ cửa “túp lều” của mình. Ông cho biết đây là lần đầu tiên trong đời được nhận quà Giáng sinh.
Thấy hàng quán ế ầm, Anh Nguyễn Văn Tuân (30 tuổi, ông già Noel Việt) cùng những người bạn của mình quyết định mua hết số hàng còn dư cho chủ quán. Và cũng chính những bắp ngô, củ khoai này được mang tặng cho những người nghèo ở đâu đó.
Không chỉ tặng quà cho người vô gia cư, nhóm bạn trẻ cũng hướng đến những người lao động mưu sinh giữa đêm tối. Họ đang cố nhặt nhạnh những gì còn sót lại của một ngày để bữa cơm gia đình thêm no đủ.
Đây là năm thứ 3 liên tiếp nhóm bạn trẻ dành đêm noel của mình để đi trao quà.

Photo

Lên top