Thêm chuyến tàu về Ga Sài Gòn, hành khách phải làm xét nghiệm nhanh COVID

Từ ngày 17.4 đến 22.4, ngành đường sắt được phép tăng thêm một đôi tàu. Như vậy trong một ngày, tàu Bắc Nam sẽ có hai đôi tàu hoạt động là SE3/4 và SE5/6. Ghi nhận của PV Lao Động trong đêm ngày 18.4, đoàn tàu được vận hành thêm về ga Sài Gòn trong trật tự. Việc kiểm soát, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 được thực hiện với tất cả hành khách đến. 

 
Đôi tàu SE5/6 là đôi tàu được cho phép tăng thêm từ ngày 17.4. Trong đó tàu SE5 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 8h50, đến ga Sài Gòn lúc 18h55 sau hơn 30 tiếng. Chiều ngược lại, tàu SE6 chạy tại ga Sài Gòn lúc 8h45 đến ga Hà Nội lúc 19h12.
 
Tối ngày 18.4, ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn  cho biết có 150 hành khách của tàu S5 tới ga Sài Gòn. Các hành khách di chuyển vào ga được sắp xếp đứng cách nhau 2m. 
 
Tất cả khách đến ga đều phải đi qua máy đo thân nhiệt. 
 
Tại ga Sài Gòn có quầy sàng lọc khai báo y tế, các nhân viên tại đây sẽ kiểm tra lại các thông tin mà hành khách đã khai báo điện tử trước đó trên tàu.
 
Ngoài ra, tất cả khách đến ga Sài Gòn cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19. 
 
Ghi nhận của PV cho thấy, hành khách đến ga đều chấp hành nghiêm túc chỉ dẫn của đội ngũ y tế. 
 
 
Anh Võ Ngọc Tú (Đà Nẵng) cho biết: "Trước khi xuống tàu tôi có hơi lo lắng đôi chút vì sợ lượng người tập trung đông nhưng sau đó thấy ban quản lý ga triển khai tốt việc đảm bảo giãn cách nên đã yên tâm hơn. Tôi thấy việc khai báo và lấy mẫu xét nghiệm rất thuận lợi, nhanh chóng". 
 
 
Việc lấy mẫu nhanh xét nghiệm nhằm sàng lọc sơ bộ hành khách. Nếu phát hiện khách có dương tính với SARS-CoV-2, phía nhà ga và Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế sẽ có biện pháp khẩn cấp, đảm bảo đúng quy định. 
 
Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, hành khách được ra về. Các thông tin khai báo như số điện thoại, địa chỉ liên lạc sẽ là quan trọng trong trường hợp Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế cần liên lạc. 

Photo

Lên top