Thế giới động vật: Những đứa con đẹp hơn bố mẹ nhờ đột biến

Những con vật sau đây có thể sẽ khiến bố mẹ của chúng “hoài nghi” vì ngoại hình khác biệt của mình.

Ngựa vằn con

Hình ảnh chú ngựa vằn con được chụp tại khu bảo tồn quốc gia Masai Mara của Kenya đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta sẽ thắc mắc không biết chú ngựa con này thuộc giống loài gì vì vẻ ngoài kỳ lạ của nó. Với bộ lông chấm bi trắng ngộ nghĩnh thay vì những đường sọc trắng đen như bố mẹ, nó trông giống như lai giữa ngựa vằn, lừa và hươu sao.

Ảnh: Wito Africa Safaris / Twitter .
Ảnh: Wito Africa Safaris / Twitter .

Sở dĩ chú ngựa vằn có ngoại hình đặc biệt như vậy là bởi vì nó mắc phải một loại đột biến di truyền hiếm gọi là pseudomelanism, dạng đột biến này khiến lông của chúng mang một kiểu sọc bất thường.  

Chó đốm ở mắt

Ảnh: Addicted2Groove / Imgur.
Ảnh: Addicted2Groove / Imgur.

 Chú chó này có tên là Enzo. Đây cũng là một trường hợp đột biến gen khiến Enzo được sinh ra với một đốm đen xuất hiện trên khuôn mặt. 

Rùa 2 đầu

Ảnh: Jack Mobley.
Ảnh: Jack Mobley.

 Một kỳ tích cực kỳ hiếm khác của thiên nhiên đã được phát hiện khi một chú rùa nở ra với hai cái đầu. Chủ nhân của nó là anh Blake Chennault ở Mississippi, Mỹ. Thực ra, chúng vốn dĩ là 2 bào thai song sinh bị phân tách không đúng cách dẫn đến dính liền vào nhau. Nhưng điều này vẫn không cản trở chú rùa hoạt động bình thường.

Mèo 2 màu mắt

Ảnh: Facebook.
Ảnh: Facebook.

Chú mèo này có tên là Venus, với đôi mắt 2 màu và khuôn mặt vàng-đen hiếm có, không có gì đáng ngạc nhiên khi Venus đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi trực tuyến và chỉ riêng trang Facebook của nó đã có hơn 175.000 người hâm mộ. 

Hải cẩu

Ảnh: AFP/EAST NEWS.
Ảnh: AFP/EAST NEWS.

Chú hải cẩu này sở hữu vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt với đồng loại. Nguyên nhân là chú mắc bệnh bạch tạng. Được biết hội chứng này rất hiếm gặp ở động vật và có thể làm suy giảm sức khỏe của chúng. 

Mèo lông xù

Ảnh: meanpIastic.
Ảnh: meanpIastic.

Chú mèo này thuộc giống Selkirk Rex. Đặc điểm này khiến bộ lông của nó trở nên xoăn tít, rõ ràng nhất là ở cổ và đuôi. Tuy nhiên, bộ lông thường xoăn lúc nó vừa được sinh ra, sau đó duỗi thẳng tự nhiên và xuất hiện trở lại khi chú mèo được 8 đến 10 tháng tuổi.

Photo

Lên top