Thâu đêm dọn rác thải gấp 10 ngày thường tại Hàng Mã sau lễ hội Trung thu

Hàng vạn lượt khách tới tham quan tại con phố Hàng Mã vào đêm Trung thu, lượng rác thải để lại sau cuộc dạo chơi của dòng người là lượng rác khổng lồ. Công nhân vệ sinh môi trường thức trắng đêm, cật lực dọn dẹp.

Vào đúng đêm rằm Trung thu, hàng vạn lượt người từ khắp các nơi trên Thủ đô đổ về đây để vui chơi và tham quan. Ngay khi lượng người thưa thớt dần đi để lộ ra thảm rác thải trải khắp các ngõ ngách trên tuyến phố Hàng Mã.
Đa phần rác thải là những cốc nhựa sử dụng một lần, túi bóng, vỏ bánh kẹo được du khách mua và sử dụng ngay tại đây.
Lượng rác của ngày Trung thu cuối cùng tại phố Hàng Mã, lượng rác đột biến còn do nhiều cửa hàng, người bán hàng xả lại để dọn đồ về nhà, cộng với ý thức kém của những người tới tham quan cũng tạo nên biển rác ngổn ngang.
"Lượng rác vào những hôm Trung thu phải gấp 10 lần, thậm chí hơn nữa so với những ngày thường. Những ngày này chắc chắn vất vả hơn nhiều! Chúng tôi phải dọn tới sáng công việc mới có thể xong được" - Chị Đỗ Thị Huyền công nhân dọn vệ sinh khu phố Hàng Mã chia sẻ.
Với số lượng rác lớn đột biến, nhiều công nhân vệ sinh phải làm cật lực để có thể hoàn thành công việc sớm nhất.
Tranh thủ uống ngụm nước trong khi các xe đẩy rác đã đầy ụ và chờ xe thùng tới. Ngay khi xe tới vị công nhân nữ nhận được tin xe thùng đã đầy và phải dọn dẹp mà không có xe kéo để trở rác.
Chứng kiến những chiếc mặt nạ, đầu lân, đèn ông sao... nhiều giờ trước còn là những món đồ chơi đầy ý nghĩa đến khi tàn cuộc chơi nó lại trở thành rác thải, gánh nặng cho những người công nhân vệ sinh tại đây bạn Nguyễn Minh Phượng bức xúc chia sẻ: “Mình thấy rất thương các cô chú dọn vệ sinh tại đây, chắc họ phải dọn đến sáng mới có thể hết được con phố này".
Kết thúc mùa Trung thu năm nay nhiều hàng quán dọn dẹp tháo dỡ những vật trang trí và trả lại khu phố Hàng Mã một diện mạo thường ngày thân thuộc.

Photo

Lên top