Tháo dỡ phong toả chung cư 88 Láng Hạ, người dân vỡ oà trong hạnh phúc

Đúng 17h ngày 5.2, khu cách ly tại chung cư chung cư Sky City 88 Láng Hạ - nơi ở của bệnh nhân 1956 đã được tháo dỡ phong toả.

Sau 1 ngày bị phong toả vì COVID-19, chiều nay, chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ đã chính thức dỡ phong toả. An ninh được đảm bảo nghiêm ngặt trước giờ dỡ phong tỏa.
Trước giờ phong toả đã có rất đông người dân đổ xuống khu vực barie của chung cư và hồi hộp chờ đợi đến giây phút chung cư được dỡ phong toả.
Chủ tịch UBND quận Đống Đa Đặng Việt Quân đã có quyết định số 366 về việc thành lập vùng cách ly y tế tại tầng 10 và tầng 21 tòa B Chung cư 88 Láng Hạ kể từ 17h ngày 5.2 đến 17h ngày 19.2. Như vậy 2 tầng của chung cư này sẽ bị cách ly 14 ngày.
Cư dân, dân văn phòng mừng rỡ sau khi hết bị cách ly.
Chị N.Q.H cư dân ở chung cư – chia sẻ: “Đây thực sự là giây phút vỡ òa khi cả khu nhà Sky City Tower 88 Láng Hạ nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính 100% mẫu xét nghiệm và đón nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly. Đúng 5h chiều nay 100% cư dân chúng em đã được dỡ bỏ cách ly, vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19”.
Toàn bộ các tầng khác của chung cư sẽ không còn bị cách ly, phong tỏa như chiều tối 4.2. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã yêu cầu toàn bộ cư dân tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thành phố.
Trước đó, tối 4.2, Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, là nữ, BN1956 (46 tuổi, trú tại P2104B chung cư Sky City 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa). Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ dương tính với COVID-19, lối ra vào chính của chung cư 88 Láng Hạ nhanh chóng bị phong tỏa.
Các nhân viên y tế đã gấp rút thông báo những người làm việc tại tòa nhà này và những người ra, vào tòa nhà phải khai báo y tế, tên tuổi số điện thoại. Riêng người dân sinh sống trong chung cư này thì được yêu cầu khai báo y tế và ở yên trong nhà.
Tối cùng ngày, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư này để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân tòa B chung cư 88 Láng Hạ với 934 người. Các mẫu xét nghiệm đã được chuyển đến các đơn vị để xét nghiệm, đến chiều nay (5.2) đã có kết quả tất cả đều âm tính.
Được dỡ bỏ phong toả toàn bộ toà nhà, cư dân ở nơi đây sẽ được đón một cái Tết ấm áp, trọn vẹn bên người thân và gia đình.

Theo CDC Hà Nội, BN1956 là chị V.H.H (46 tuổi), là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, Ba Đình. Ngày 3.2, bệnh nhân được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai và có kết quả dương tính ngày 4.2 (CDC Hà Nội).

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!


Photo

Lên top