Thanh niên làm tranh bằng cúc áo kêu gọi phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, anh Nguyễn Phước Quý Thành (quận Tân Phú, TPHCM) đã hình thành ý tưởng độc đáo về những bức tranh làm bằng cúc áo, truyền tải thông điệp: “Chung tay phòng ngừa dịch COVID-19” đến cộng đồng. 

 
Ý tưởng làm tranh bằng cúc áo đã được anh Thành nảy ra gần 2 tháng trở lại đây, khi tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới tại Việt Nam.
 
Anh Thành chia sẻ: "Thông qua những bức tranh làm từ rác thải nhựa này, tôi mong muốn có thể góp một phần sức nhỏ của bản thân cùng mọi người chung sức, đồng lòng để có thể nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, qua đó như nhắc nhở mọi người luôn chú ý giữ vệ sinh, thường xuyên dùng nước rửa tay sát khuẩn để tránh lây lan virus".
 
Dù mới chỉ chuyển qua làm tranh về đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thời gian ngắn, nhưng các tác phẩm của anh được nhiều người đón nhận, đánh giá cao. 
 
"Trong thời gian tới tôi sẽ làm thêm  nhiều bức tranh với chủ đề kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi COVID-19. Đồng thời, những bức tranh  này sau khi hoàn thành tôi sẽ gửi tặng đến các bệnh viện" - Anh Thành cho biết.  
 
 Theo anh Thành, làm tranh khâu quan trọng cũng là khó khăn nhất là lên ý tưởng nội dung cho bức tranh. Một bức tranh đẹp là khi độc giả nhìn vào có thể hiểu được nội dung mà mình muốn truyền tải ở trong đó, từ đó kêu gọi mọi người cùng hành động.
 
Thời gian để hoàn thành mỗi bức tranh tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của nó, những bức tranh nhỏ thì sẽ mất thời gian khoảng 1 ngày, nhưng với những bức tranh lớn thì có thể mất tới cả tháng.
 
Những chiếc cúc áo cũ tuy vô dụng với nhiều người nhưng nếu biết cách kết hợp hàng nghìn chiếc với nhau, chúng sẽ tạo thành những tác phẩm độc đáo và giá trị.
 
Sau 2 năm bắt tay vào công việc làm tranh từ những chiếc cúc áo bỏ đi, đến nay anh đã hoàn thành hơn 100 bức tranh. Mỗi bức tranh được thiết kế, trang trí theo từng hình thức khác nhau nhưng tất cả đều mang nhiều tâm tư tình cảm, cũng như những thông điệp sâu sắc, nhân đạo  mà anh muốn chuyển tải đến mọi người.

Photo

Lên top