Thành lập tổ tình nguyện giao hàng miễn phí cho người dân ở vùng cách ly

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho khoảng 29.000 người dân, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thành lập tổ tình nguyện để giao hàng miễn phí trong vùng cách ly y tế.

Để đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho gần 29.000 nhân khẩu trên địa bàn phường, phường kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên là người dân cư trú tại các khu dân cư để hỗ trợ công tác cấp phát lương thực, thực phẩm cho các hộ dân.
Phường Nại Hiên Đông đã triển khai hình thức đăng ký mua hàng bằng phiếu cho các hộ dân, theo đó mỗi hộ dân sẽ được phát 1 tờ hướng dẫn và bảng giá các mặt hàng thực phẩm do địa phương đã hiệp đồng đảm bảo bình ổn giá.
Ông Cao Đình Hải- Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, để vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 vừa đủ lương thực thực phẩm cho người dân thì hiện nay phường đã liên hệ với 1 số đơn vị cung ứng tại khu dân cư tổ dân phố. Thành lập các tổ tình nguyện viên tiếp nhận toàn bộ yêu cầu của người dân và tổng hợp lại nộp cho đơn vị cũng ứng rồi tổ cung ứng đóng thùng gửi lại cho tổ dân phố gửi đến cho người dân. Việc này, theo hình thức đi chợ giùm cho người dân và đã có giá niêm yết đảm bảo bình ổn giá.
Dù thời tiết nắng nóng nhưng Tổ công tác phòng chống dịch của phường cũng tất bật phục vụ đảm bảo lương thực thực phẩm cho người dân.
Ngoài ra, phường cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ lương thực để đảm bảo cuộc sống người dân trong vùng cách ly y tế.
Việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm được thực hiện liên tục, đảm bảo cung cấp đầy đủ, không để xảy ra tình trạng người dân thiếu lương thực, thực phẩm hay các nhu yếu phẩm khác.
Hiện tại, phường Nại Hiên Đông có hơn 23 chốt cứng và 2 chốt mềm, chốt trực vừa phục vụ công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Photo

Lên top