"Thần tốc" phong toả nơi ở của 2 ca COVID-19 là công nhân KCN Thăng Long

Ngay trong ngày 30.4, Hà Nội tiếp tục phong toả nơi ở của 2 ca dương tính với SAR-CoV-2 ở Lỗ Giao (Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội).

Hà Nội ghi nhận 2 ca có kết quả dương tính với SAR-CoV-2 gồm: Công nhân N.T.H.N (SN1996, Công ty Panasonic tại KCN Thăng Long) và nam công nhân N.Đ.Đ (SN 1994, KCN thuộc Công ty Vico Thăng Long). Cả hai trường hợp trên đều là F1 của BN2911.
Hiện nay, lực lượng chức năng đã phong toả nơi ở của 2 ca bệnh trên thuộc địa bàn Lỗ Giao (Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội).
Lực lượng y tế trang bị đồ bảo hộ chốt 24/24 tại lối ra vào khu vực bị phong toả.
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng (thứ hai từ trái qua) thị sát khu vực cách ly tại ngõ 83 đường Dục Nội - nơi sinh sống của bệnh nhân 2911.
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng (thứ nhất từ trái qua) thị sát khu vực cách ly tại ngõ 83 đường Dục Nội - nơi sinh sống của bệnh nhân 2911. Ngay sau đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp khẩn cấp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Đông Anh (Hà Nội) và lãnh đạo KCN Thăng Long cùng các đơn vị liên quan trong sáng 30.4.
Kết quả điều tra sơ bộ của Sở Y tế Hà Nội, cho thấy có 33 trường hợp F1 (3 trường hợp gia đình và 30 trường hợp tại nơi Công ty Panasonic) của bệnh nhân nữ N.T.H.N (SN1996, Công ty Panasonic tại KCN Thăng Long).
Kết quả điều tra sơ bộ của Sở Y tế Hà Nội, cho thấy có 33 trường hợp F1 (3 trường hợp gia đình và 30 trường hợp tại nơi Công ty Panasonic) của bệnh nhân nữ N.T.H.N (SN1996, Công ty Panasonic tại KCN Thăng Long).
Đã xác định được 17 trường hợp là F1 của bệnh nhân N.Đ.Đ (SN 1994, KCN thuộc Công ty Vico Thăng Long). Được biết tất cả các trường hợp F1 đều là công nhân của Công ty Vico Thăng Long.
Tẩt cả những người muốn vào khu vực phong toả nằm trên địa bàn thôn Lỗ Giao (Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội) phải thực hiện khai báo thông tin và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Như trước đó đã đưa tin, cũng trong sáng 30.4, người dân sinh sống trong ngõ 83 đường Dục Nội (Đông Anh, Hà Nội) - nơi ở của ca bệnh số 2911 thực hiện cách ly tại chỗ để phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương truy vể, lấy mẫu xét nghiệm, thưucj hiện cách ly tập trung tẩ cả những trường hợp F1, F2 theo quy định của Bộ Y tế. Đối với các khu vực đã phong toả cần kiểm sáot chặt chẽ không cho người dân ra vào theo đúng tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất ngập"...

Photo

Lên top