Tết Đoan Ngọ, tiểu thương thu tiền triệu nhờ bán cơm rượu nếp

Như thường lệ, vào Tết Đoan Ngọ, cơm rượu nếp lại trở thành món ăn được nhiều người săn đón. Vì lẽ đó, các tiểu thương bán mặt hàng này cũng không ngơi nghỉ tay, thu về tiền triệu trong dịp này.

 
 Trong dịp Tết Đoan Ngọ, một món ăn phổ biến không thể thiếu trong các gia đình đó là rượu nếp. Theo quan niệm người xưa, trong hệ tiêu hóa chúng ta thường có nhiều loại sâu bọ trú ngụ, nếu không diệt trừ sẽ sinh sản ngày một nhiều và gây tác hại không tốt cho cơ thể.
 
 Tại chợ Hàng Bè (Hà Nội), các tiểu thương bán cơm rượu nếp không ngơi nghỉ tay trong sáng nay. 
 
 Những nồi cơm rượu nếp trắng và cơm rượu nếp cẩm được bán hết chỉ trong vài giờ.
 
 Theo chị Nguyễn Thị Thuỷ - người có kinh nghiệm 10 năm bán cơm rượu nếp, năm nay do thời tiết nóng, cơm rượu nếp dễ lên men nên chị nấu muộn hơn mọi năm.
 
 
Cơm rượu được làm từ gạo nếp ủ men và đường nên có tính ấm, do đó nhiều người có suy nghĩ năm nay mặt hàng này sẽ ế ẩm vì thời tiết Hà Nội đang vào đợt nắng nóng đỉnh điểm. Tuy nhiên, theo bà Đinh Thị Mai, lượng khách so với những năm trước vẫn không hề giảm. "Tết Đoan Ngọ mà, ai cũng muốn giết sâu bọ nên cơm rượu nếp vẫn đắt hàng", bà Mai cho biết.
 
 Đi bất kì chợ dân sinh nào trên địa bàn Hà Nội đều có thể dễ dàng bắt gặp quầy bán cơm rượu nếp.  
 
Theo khảo sát, cơm rượu được bán với giá 10.000 đồng/cốc, 70.000 đồng/kg. 
 
 Ngoài cơm rượu nếp, các loại hoa quả như: vải, mận, đào... cũng được người dân mua nườm nượp. 

Photo

Lên top