Test nhanh hàn the trong mẫu thịt ở kho đông lạnh của Bách hoá xanh

Trong quá trình kiểm tra kho đông lạnh của Bách hoá xanh (huyện Bình Chánh, TPHCM), đoàn kiểm tra thực hiện test nhanh hàn the ngẫu nhiên 2 mẫu thịt và đều xác định sản phẩm an toàn.

Tối 15.1, đoàn kiểm tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM do bà Phạm Khánh Phong Lan (Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) dẫn đầu bất ngờ kiểm tra kho hàng đông lạnh của Bách hoá xanh chi nhánh Trần Đại Nghĩa (huyện Bình Chánh, TPHCM) để khảo sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Tân Sửu 2021.
Ông Phan Ngọc Bắc (Trưởng nhóm kho lạnh Bách hoá xanh chi nhánh Trần Đại Nghĩa) thông tin, sức tiêu thụ toàn hệ thống Bách hoá xanh cho 1 ngày, bao gồm tất cả hàng hoá tươi sống như thịt cá, rau củ là 400 tấn. Riêng tại TPHCM chiếm 43-45% tổng lượng tiêu thụ. Lượng sản phẩm này dự báo tăng 300% vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện rất nghiêm...
Đoàn kiểm tra ghi nhận, Bách hoá xanh đang triển khai bảo quản hàng hoá ở hai kho đông lạnh, là kho đông (-18 độ C) và kho tươi (0 độ C). Sản phẩm thời điểm kiểm tra đều được đảm bảo đúng nhiệt độ để đảm bảo đúng chất lượng.
Tất cả sản phẩm tại đây đều được kiểm nghiệm, kiểm dịch từ nhà cung cấp, nguồn hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Đoàn kiểm tra thực hiện test nhanh hàn the ngẫu nhiên 2 mẫu thịt và đều xác định sản phẩm an toàn.
Các nhân viên tại kho lạnh của Bách hoá xanh đang tăng cường làm việc để kịp tiến độ cung cấp hàng hoá cho dịp Tết Nguyên đán.
Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã thành lập 20 đoàn kiểm tra tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân phối thực phẩm và các chợ truyền thống trên địa bàn.
"Các kho lạnh chứa các sản phẩm tập trung nguồn nguyên liệu cho Tết đã được kiểm tra xuyên suốt và kéo dài cho đến sau khi Tết. Chúng tôi cũng có hướng thanh kiểm tra tăng cường chống ngộ độc thực phẩm trong Tết, thông qua giám sát các lễ hội, sự kiện, tuyên truyền cho người dân các biện pháp để đón tết an toàn, lành mạnh" - bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, nhấn mạnh.

Photo

Lên top