Test COVID-19 cho thí sinh tự do tại Cần Thơ trước khi nhận phiếu dự thi

Chiều ngày 6.7, các thí sinh trên địa bàn TP. Cần Thơ tiến hành nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra vào ngày 7 - 8.7.

Chiều ngày 6.7, hàng nghìn thí sinh tại TP. Cần Thơ đã đến các điểm thi hoàn tất thủ tục để chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Năm nay, ban chỉ đạo phòng chống dịch cần thơ yêu cầu đối với các thí sinh tự do ở ngoại tỉnh khi đến dự thi phải có giấy xét nghiệm âm tính hoặc test COVID-19 nhanh ngay tại chốt.
Năm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ yêu cầu các thí sinh tự do ở ngoại tỉnh khi đến dự thi phải có giấy xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh COVID-19 ngay tại chốt.
Đối với các thí sinh tự do, khi đến các điểm trường thi, các bạn phải khai báo y tế, phân luồng. Riêng 86 bạn thí sinh ngoại tỉnh phải thực hiện test nhanh. Bạn H.X.A, một thí sinh tự do cho biết, “Mình đã ở Bạc Liệu nhưng do lo ngại tình hình dịch bệnh và muốn tập trung ôn thi nên mình đã ở lại Cần Thơ 6 tháng“.
Đối với các thí sinh tự do, khi đến các điểm trường thi, các bạn phải khai báo y tế, phân luồng. Riêng 86 bạn thí sinh ngoại tỉnh phải thực hiện test nhanh. Bạn H.X.A, một thí sinh tự do cho biết, “Mình đã ở Bạc Liệu nhưng do lo ngại tình hình dịch bệnh và muốn tập trung ôn thi nên mình đã ở lại Cần Thơ 6 tháng“.
Đối với các thí sinh tự do, khi đến các điểm thi phải khai báo y tế, phân luồng. Riêng 86 thí sinh ngoại tỉnh phải thực hiện test nhanh. Bạn H.X.A, một thí sinh tự do cho biết: “Mình đã ở Bạc Liêu nhưng do lo ngại tình hình dịch bệnh và muốn tập trung ôn thi nên đã ở lại Cần Thơ 6 tháng“.
Bạn N.B.C, thí sinh tự do thi tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm cho biết: “Mình là thí sinh tự do nhưng do mình ở tại Cần Thơ nên chỉ cần khai báo y tế, không phải test nhanh. Mặc dù việc khai báo y tế, nhưng mình cảm thấy việc này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho kỳ thi”
Bạn N.B.C, thí sinh tự do tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm cho biết: “Là thí sinh tự do nhưng do mình ở tại Cần Thơ nên không phải test nhanh. Mặc dù vẫn phải khai báo y tế đầy đủ, nhưng mình cảm thấy việc này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho kỳ thi”.
Ghi nhận tại điểm trường Châu Văn Liêm, điểm thi có 825 thí sinh (288 thí sinh tự do, trong đó 86 thí sinh tự do ngoài tỉnh) 133 cán bộ coi thi , 35 phòng thi chính thức , 2 phòng thi dự phòng, 4 phòng cho thí sinh tự do.
Điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm có 825 thí sinh (288 thí sinh tự do, trong đó 86 thí sinh tự do ngoài tỉnh), 133 cán bộ coi thi. Tại điểm thi này bố trí 35 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 4 phòng cho thí sinh tự do.
Ghi nhận của PV tại trường THPT thực hành Sư phạm (Cần Thơ) bạn Nguyễn Gia Bảo chia sẻ: Em khá lo lắng cho kỳ thi vào ngày mai vì đây là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với em, thời gian qua ảnh hưởng dịch bệnh em phải học online , nhưng em cũng cố gắng ôn luyện tại nhà để có đủ kiến thức bước vào kỳ thi.
Thí sinh Nguyễn Gia Bảo - điểm thi Trường THPT thực hành Sư phạm - chia sẻ: Em khá lo lắng cho kỳ thi vào ngày mai vì đây là kỳ thi vô cùng quan trọng. Thời gian qua ảnh hưởng dịch bệnh phải học online nhưng em cũng cố gắng ôn luyện tại nhà để có đủ kiến thức bước vào kỳ thi.
Các bạn thuộc thí sinh tự do phải tiến hành khai báo y tế khi bước vào cổng và xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được bước vào phòng nhận giấy báo dự thi
Tương tự, tại đây, các thí sinh tự do phải tiến hành khai báo y tế khi bước vào cổng và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được nhận giấy báo dự thi.
Theo quy định, các thí sinh tại Cần Thơ phải tiến hành khai báo y tế ở cổng ra vào, trong vòng 14 ngày trước thi không ra khỏi địa phương.
Tại các điểm trường các thí sinh đều phải tiến hành điểm danh, đảm bảo đúng thí sinh đến nhận giấy báo dự thi.
Tại các điểm trường, thí sinh đều phải tiến hành điểm danh, đảm bảo đúng thí sinh đến nhận giấy báo dự thi.
Tất cả các phòng thi đều đảm bao an toàn về khoảng cách, mỗi bàn thi chi được bố trí một thí sinh, tuyệt đối chấp hành quy định 5k của Bộ Y tế.
Tất cả các phòng thi đều đảm bảo an toàn về khoảng cách, mỗi bàn thi chỉ được bố trí một thí sinh, tuyệt đối chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế.
Hiện tại tất cả thí sinh được test COVID-19 đều cho kết quả âm tính.
Hiện tại, tất cả thí sinh được test COVID-19 đều cho kết quả âm tính.

Photo

Lên top