Tàu khách Bắc - Nam hoạt động trở lại, việc đi lại thông suốt

Sau gần 2 tháng tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, sáng nay tại ga Sài Gòn, chuyến tàu khách Bắc - Nam SE8 hoạt động trở lại, góp phần tạo việc đi lại thông suốt cho người dân khi nhịp sống tại TPHCM dần trở lại bình thường.

 
Sáng 13.10, ga Sài Gòn nhộn nhịp trở lại khi tàu SE8 hành trình từ TPHCM ra Hà Nội bắt đầu hoạt động sau gần 2 tháng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19.
 
Do hoạt động trong tình trạng dịch bệnh vẫn còn nên việc kiểm soát lên tàu được thực hiện nghiêm ngặt với các yêu cầu từ Bộ Giao thông - Vận tải. 
 
Hành khách trước ra bãi đỗ tàu phải được đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin. Người đi tàu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian quy định. Những trường hợp không đảm bảo đủ yêu cầu sẽ bị từ chối vận tải để đảm bảo an toàn chống dịch cho hành khách cả đoàn tàu.
 
Nhiều người cẩn thận mang theo cồn sát khuẩn mỗi khi phải tiếp xúc với người khác.
 
Đoàn tàu khách Bắc - Nam hoạt động hôm nay vận chuyển 428 hành khách trên suốt hành trình, trong đó lượng khách đón tại ga Sài Gòn là 142 người.
 
Sau khi qua các bước kiểm tra, hành khách di chuyển ra bãi đỗ lên tàu. "Tàu xe chạy lại rồi, tôi về thăm nhà ít hôm rồi sẽ trở vào lại TPHCM tiếp tục làm việc", chị Trần Thị Như Quỳnh nói.
 
Trước khi lên tàu, nhân viên ga Sài Gòn sẽ một lần nữa kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính, thẻ tiêm vaccine cũng như hướng dẫn hành khách tìm đúng vị trí ghế của mình.
 
"Thời gian lên tàu có hơi lâu hơn bình thường nhưng như vậy là rất tốt. Mình đi tàu nhưng phải đảm bảo an toàn cho mọi người", bà Ngọc nói khi vừa vào được bên trong đoàn tàu.
 
"Nghỉ làm mấy tháng, ở nhà buồn lắm và kinh tế khó khăn. Nay tàu hoạt động trở lại, thấy lại cảnh nhộn nhịp thì rất vui và có thêm thu nhập", chị Nguyễn Thị Thanh, nhân viên đường sắt phục vụ tại ga Sài Gòn cười nói.
 
Bên trong tàu, hành khách sẽ phải ngồi theo số ghế đã được tính toán giãn cách với nhau theo yêu cầu của ngành đường sắt.

Photo

Lên top