Tất bật, nhộn nhịp trước giờ khai mạc Lễ hội văn hóa dân gian

Trước giờ khai mạc lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hồ Gươm các nghệ nhân, làng nghề tất bật hoàn thành các hạng mục để trưng bày, trong khi nhiều du khách thích thú tới check in ngay trong buổi chiều.

Lễ hội văn hóa dân gian là sự kiện nhằm tôn vinh, giới thiệu tới công chúng Thủ đô, người dân khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Hà Nội, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại.
Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2020 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay 20h 11.12 và kéo dài tới 21h 13.12
Trước giờ khai mạc, nhiều hạng mục trưng bày đang được gấp rút hoàn thiện.
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có 3 hoạt động chính được chia làm 3 khu vực gồm khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo; Khu vực không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại và Chương trình trình diễn di sản văn hoá phi vật thể trong đời sống đương đại.
Ngoài không gian chính bên trong khuôn viên vườn hoa Lý Thái Tổ, nhiều tác phẩm, hạng mục cũng được trang trí sắp xếp ngay trước vườn hoa phía vỉa hè hồ Gươm nhằm tạo điểm nhấn, không gian chụp ảnh thu hút khách tham quan.
Nhiều người dân tranh thủ chụp hình với những không gian trưng bày vô cùng hút mắt.
Trước đó một mô hình mây tre đan trái tim với hình dáng kì lạ xuất hiện tại vỉa hè Hồ Gươm, ngay khi được mang tới để phục vụ trưng bày, ngày hôm qua đã nhận được nhiều ý kiến, lời phê phán từ giới chuyên gia cũng như người tham quan. Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cũng đã không phê duyệt mô hình này, ngay sau đó mô hình đã được tháo dỡ khỏi khu vực Hồ Gươm.

Photo

Lên top