Tất bật làm hàng vạn khẩu trang y tế mỗi ngày để phòng dịch virus Corona

Để phục vụ nhu cầu của người dân trước nguy cơ dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhiều doanh nghiệp đã huy động công nhân tăng ca, sản xuất hàng vạn chiếc khẩu trang mỗi ngày.

sáng 5/2, trên fanpage Trung tâm thời trang Vinatex đã thông báo hết hàng, các sản phẩm có sẵn đã hết, đơn đặt trước đã quá tải, công ty đang gấp rút sản xuất để nhập thêm hàng và dự kiến chiều nay 5/2 sẽ có hàng về để bổ sung. Hàng được bán tại Vinatex 25 Bà Triệu và 57B Phan Chu Trinh (Hà Nội). Tại các tỉnh nơi có các nhà máy của Vinatex trú đóng cũng sẽ bán cho người dân.
Sáng 5.2, trên fanpage Trung tâm thời trang Vinatex đã thông báo hết mặt hàng khẩu trang y tế, đơn đặt trước đã quá tải. Đầu giờ chiều cùng ngày, đơn vị này cho biết, đang gấp rút sản xuất để nhập thêm hàng và dự kiến chiều nay sẽ có hàng về.
Ông Những ngày đầu, do là mặt hàng mới, nên mỗi công nhân chỉ sản xuất trung bình được khoảng 100 sản phẩm/ngày, tuy nhiên đến nay đã nâng được công suất lên 300 – 400 sản phẩm/người/ngày. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ cung ứng được ra thị trường từ 300 – 400 nghìn sản phẩm/ngày, và phục vụ ngay tại địa phương, những nơi mà DN trú đóng.Những ngày đầu, do là mặt hàng mới, nên mỗi công nhân chỉ sản xuất trung bình được khoảng 100 sản phẩm/ngày, tuy nhiên đến nay đã nâng được công suất lên 300 – 400 sản phẩm/người/ngày. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ cung ứng được ra thị trường từ 300 – 400 nghìn sản phẩm/ngày, và phục vụ ngay tại địa phương, những nơi mà DN trú đóng.
Ông Lê Tấn Trường - Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, những ngày đầu, mỗi công nhân chỉ sản xuất trung bình khoảng 100 sản phẩm khẩu trang y tế/ngày. Tuy nhiên, kể từ khi có dịch virus Corona, tập đoàn đã nâng được công suất lên 300 – 400 sản phẩm/người/ngày. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ cung ứng được ra thị trường từ 300 – 400 nghìn sản phẩm mỗi ngày.
Thời điểm này, hàng trăm công nhân của tập đoàn tất bật sản xuất khẩu trang.  Các công nhân được chia thành hai dây chuyền liên tục cắt, may, cho ra lò hàng trăm nghìn sản phẩm khẩu trang.
Thời điểm này, hàng trăm công nhân của tập đoàn tất bật sản xuất khẩu trang. Các công nhân được chia thành hai dây chuyền liên tục cắt, may, cho ra lò hàng trăm nghìn sản phẩm khẩu trang và phục vụ ngay tại địa phương.
Ông Lê Tấn Trường cho hay, Theo ông Lê Tiến Trường, ngay khi được sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong những ngày cuối tuần sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Tập đoàn đã có điện khẩn gửi các đơn vị thành viên, nhất là 2 đơn vị Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân và TCT May Đồng Nai – CTCP. Với Dệt kim Đông Xuân là sản xuất vải dệt kim khảng khuẩn, còn May Đồng Nai là sản xuất vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho một số đơn vị ngành May như: May 10, May Hưng Yên, Việt Tiến, Dệt May Huế, Dệt May Hòa Thọ, Hanosimex,… để sản xuất các loại khẩu trang kháng khuẩn.
Ông Lê Tấn Trường cho hay, thời gian tới, tập đoàn cũng sẽ phát miễn phí gần nửa triệu khẩu trang cho các địa phương nơi có doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
Tại Công ty Dệt kim Đông Xuân (tỉnh Hưng Yên), hàng chục công nhân phải tăng ca làm để sản xuất khoảng 50.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, phục vụ nhu cầu của người dân trước nguy cơ dịch bệnh do virus corona gây ra.
Tại Công ty Dệt kim Đông Xuân (tỉnh Hưng Yên), thời điểm này hàng chục công nhân phải tăng ca làm để sản xuất khoảng 50.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, phục vụ nhu cầu của người dân trước nguy cơ dịch bệnh do virus corona gây ra.
Sản phẩm khẩu trang của công ty làm bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt, có thể sử dụng trong phòng dịch.
Sản phẩm khẩu trang của công ty làm bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt, có thể sử dụng trong phòng dịch.
Ông Trần Việt - Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân cho biết, Nguyên liệu hoàn toàn do công ty tự chủ sản xuất với công suất 5-8 tấn/ngày, có thể tăng công suất lên 8-10 tấn/ngày, mỗi tấn vải có thể sản xuất được khoảng 40.000 chiếc khẩu trang. Giá bán lẻ sản phẩm là 7.000 đồng/chiếc.
Ông Trần Việt - Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân cho biết, nguyên liệu hoàn toàn do công ty tự chủ sản xuất với công suất 5-8 tấn/ngày, có thể tăng công suất lên 8-10 tấn/ngày, mỗi tấn vải có thể sản xuất được khoảng 40.000 chiếc khẩu trang. Giá bán lẻ sản phẩm là 7.000 đồng/chiếc.
Đây là khẩu trang đã thành phẩm.
Đây là khẩu trang đã thành phẩm.

Photo

Lên top