Tăng tốc xét nghiệm nhanh COVID-19 lái xe "luồng xanh" ở Bến xe Nước Ngầm

Để triển khai hiệu quả xét nghiệm diện rộng phòng chống COVID-19 tại Hà Nội, mỗi ngày, hàng trăm lái xe "luồng xanh" đã đến điểm test nhanh COVID-19 bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai).

 
Để thực hiện kế hoạch test nhanh COVID-19 cho những tài xế vận chuyển hàng hóa cung ứng cho thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải đã đề nghị bến xe Nước Ngầm tạo điều kiện tối đa cho họ được test nhanh COVID-19.
 
Ghi nhận tại bến xe Nước Ngầm, mỗi ngày, hàng trăm lái xe luồng xanh xếp hàng và chờ xét nghiệm COVID-19. Đội ngũ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại đây là y bác sĩ của Bệnh viện Nam Thăng Long, phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải.
 
 
Lái xe phải mang theo mang theo căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân) và giấy nhận diện phương tiện ưu tiên theo "luồng xanh" còn hiệu lực.
 
 “Hôm nào tôi cũng phải đến bến xe test nhanh COVID-19 vì phải có giấy chứng nhận mới có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm trong địa bàn Hà Nội. Mỗi lần test như thế này giấy chỉ có giá trị trong vòng 24 tiếng và giá mỗi lần là 70.000", anh Lương Ngọc Hải (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay.
 
Phí xét nghiệm nhanh là 70.000 đồng, do cá nhân hoặc tổ chức sử dụng lao động chi trả.
 
 
Theo quy định, các tài xế xe luồng xanh phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới đủ điều kiện lưu thông. Việc lấy mẫu xét nghiệm này nhằm mục đích giúp các tài xế thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc lấy mẫu, xét nghiệm hoàn thiện giấy tờ cần thiết để vận chuyển hàng hóa thiết yếu đồng thời giảm tải cho các cơ sở y tế tại Thủ đô.
 
Kết quả xét nghiệm sẽ được trả lái xe sau khoảng 30 phút lấy mẫu. Giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 cấp cho lái xe có hiệu lực trong 72 giờ.
 
Trong quá trình triển khai, bến xe Nước Ngầm sẽ miễn phí việc hướng dẫn cho xe ra, vào khu vực xét nghiệm COVID-19; đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp bàn, ghế, điện, nước, vị trí có mái che cho bộ phận xét nghiệm COVID-19 và các lái xe ngồi chờ.

Photo

Lên top