Tân Phó chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân - nữ cán bộ “sát dân, gần Công đoàn”

Lục Tùng |

Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh uỷ An Giang - vừa được Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Nước nhiệm kỳ 2016-2021. Lao Động xin giới thiệu những hình ảnh hoạt động của vị nữ cán bộ được dư luận đánh giá là lãnh đạo “sát dân, gần Công đoàn”.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, sinh năm 1970, quê Tịnh Biên – An Giang, cựu sinh viên Khoa sư phạm Hóa học Trường Đại học Cần Thơ. Trước khi được Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Nước là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh An Giang, được dư luận đánh giá là cán bộ lãnh đạo “sát dân, gần Công đoàn”. Ảnh: Lục Tùng
Võ Thị Ánh Xuân, sinh năm 1970, quê Tịnh Biên – An Giang, cựu sinh viên Khoa sư phạm Hóa học Trường Đại học Cần Thơ. Trước khi được Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Nước, bà là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh An Giang.
Do trước đó kinh qua nhiều vị trí làm việc gắn bó với cơ sở và hoạt động đoàn thể, như: Hội Phụ nữ tỉnh An Giang, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Tân Châu, Phó Chủ ticj UBND tỉnh An Giang... nên bà Võ Thị Ánh Xuân có tác phong làm việc rất nhiệt tình, thân thiện, gần gũi... đặc biệt là với địa bàn nông thôn, nông dân, người lao động và tổ chức Công đoàn.  Ảnh: Lục Tùng
Do trước đó kinh qua nhiều vị trí làm việc gắn bó với cơ sở và hoạt động đoàn thể, như Hội Phụ nữ tỉnh An Giang, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Tân Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang... nên bà Võ Thị Ánh Xuân có tác phong làm việc rất nhiệt tình, thân thiện, gần gũi... đặc biệt là với địa bàn nông thôn, nông dân, người lao động và tổ chức Công đoàn.
Là phụ nữ, nhưng bà Võ Thị Ánh Xuân không quản đường sá, địa hình trắc trở, thời tiết khắc nghiệt của mùa bão lũ... để sẵn sàng có mặt kịp thời tại các điểm nóng bằng các phương tiện giao thông đơn sơ. Ảnh: Lục Tùng
Là phụ nữ, nhưng bà Võ Thị Ánh Xuân không quản đường sá, địa hình trắc trở, thời tiết khắc nghiệt của mùa bão lũ... để sẵn sàng có mặt kịp thời tại các điểm nóng bằng các phương tiện giao thông đơn sơ.
Nhờ tinh thần làm việc quyết liệt đó mà trong quá trình làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang, bà Võ Thị Ánh Xuân đã có những chỉ đạo mạnh mẽ, cương quyết, sát thực tế. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, địa phương... mà còn gợi mở nhiều vấn đề về tính lý luận gắn liền với thực tiễn. Ảnh: Lục Tùng
Nhờ tinh thần làm việc quyết liệt đó mà trong quá trình làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang, bà Võ Thị Ánh Xuân đã có những chỉ đạo mạnh mẽ, cương quyết, sát thực tế. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, địa phương mà còn gợi mở nhiều vấn đề về tính lý luận gắn liền với thực tiễn.
Có lẽ do ảnh hưởng từ đặc thù đơn vị công tác đã kinh qua trước đó, bà Võ Thị Ánh Xuân luôn dành cho công nhân lao động và tổ chức Công đoàn tình cảm, sự quan tâm vô cùng sâu sắc Bà là người hình thành và duy trì mô hình lãnh đạo tỉnh cùng thăm, chúc Tết công nhân vệ sinh vào thời điểm dọn rác đêm giao thừa. Ảnh: Lục Tùng
Trong quá trình làm việc, bà Võ Thị Ánh Xuân luôn dành cho công nhân lao động và tổ chức Công đoàn tình cảm, sự quan tâm vô cùng sâu sắc. Bà là người hình thành và duy trì mô hình lãnh đạo tỉnh cùng thăm, chúc Tết công nhân vệ sinh vào thời điểm dọn rác đêm giao thừa.
Bà Võ Thị Ánh Xuân cũng là Bí thư Tỉnh ủy An Giang đề xuất, triển khai thực hiện và duy trì nhiều năm nay mô hình cán bộ lãnh đạo tỉnh thăm , tặng quà người nằm viện đêm giao thừa. Ảnh: Lục Tùng
Bà Võ Thị Ánh Xuân cũng là Bí thư Tỉnh ủy An Giang đề xuất, triển khai thực hiện và duy trì nhiều năm nay mô hình cán bộ lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà người nằm viện đêm giao thừa.
Không chỉ thăm, tặng quà, bà Võ Thị Ánh Xuân còn dành thời gian chia sẻ, động viên gia đình đối với các trường hợp bệnh nặng, hiểm nghèo... Ảnh: Lục Tùng
Không chỉ thăm, tặng quà, bà Võ Thị Ánh Xuân còn dành thời gian chia sẻ, động viên gia đình đối với các trường hợp bệnh nặng, hiểm nghèo.
Bà Võ Thị Ánh Xuân “tay bắt, mặt mừng” với nữ nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực cấp cứu đêm giao thừa. Ảnh: Lục Tùng
Bà Võ Thị Ánh Xuân “tay bắt, mặt mừng” với nữ nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực cấp cứu đêm giao thừa.
Đặc biệt, bà Võ Thị Ánh Xuân dành cho hoạt động Công đoàn sự quan tâm và đồng hành mọi lúc mọi nơi. Không chỉ sẵn sàng có mặt và trực tiếp trao quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Sum vầy”... Ảnh: Lục Tùng
Đặc biệt, bà Võ Thị Ánh Xuân dành cho hoạt động Công đoàn sự quan tâm và đồng hành mọi lúc mọi nơi. Không chỉ sẵn sàng có mặt và trực tiếp trao quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Sum vầy”...
Bà Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết. Ảnh: Lục Tùng
Bà Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết.
Dù bận rất nhiều việc do cùng lúc gánh nhiều trọng trách: Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, nhưng bà Võ Thị Ánh Xuân luôn thu xếp thời gian để dự và quan tâm đến các sự kiện của tổ chức Công đoàn, như: lễ khánh thành Nhà Văn hóa lao động tỉnh An Giang. Ảnh: Lục Tùng
Dù bận rất nhiều việc do cùng lúc gánh nhiều trọng trách: Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, nhưng bà Võ Thị Ánh Xuân luôn thu xếp thời gian để dự và quan tâm đến các sự kiện công đoàn.
Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Phó Chủ tịch Nước

Hà Phương |

Chiều 6.4, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu bà Võ Thị Ánh Xuân làm Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

Bí thư An Giang Võ Thị Ánh Xuân được giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch Nước

Đặng Chung |

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân là nhân sự được Chủ tịch Nước đề cử để Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Nước thay thế bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Lục Tùng |

Sáng ngày 25.9, bước sang ngày làm việc thứ 3 của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu đã thống nhất bầu bà Võ Thị Ánh Xuân làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang khóa XI.

Giúp đỡ người bị nạn, nam tài xế nhanh trí ghi lại clip để phòng thân

Tô Thế |

Hà Nội - Khi thấy một người phụ nữ bị tai nạn nằm ven đường, nam tài xế liền cùng người dân đưa người này lên xe ôtô cá nhân, chở đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, trước khi đi, anh nhờ người đi đường ghi lại đoạn video để làm bằng chứng tránh việc có người hiểu nhầm rằng anh là người gây tai nạn.

Giờ thứ 9: Bất hạnh - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Đồng tiền là thứ có sức nặng trong xã hội hiện đại. Nhưng thật nguy hiểm khi người ta đã quên mất một điều rằng, tiền không mua được hạnh phúc đích thực...

Đà Nẵng: Chủ quán ăn tố bị khách hàng ném tiền, đe doạ

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Một clip được đăng tải lên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền trong quán ăn. Theo người đăng tải, người ném tiền là cán bộ một Sở của Đà Nẵng. 

Thuỳ Linh vô địch Vietnam Open 2022

Thanh Vũ |

Trong lần đầu tiên lọt vào chung kết, Nguyễn Thùy Linh xuất sắc đánh bại tay vợt người Malaysia Goh Jin Wei 2-0 (21-15, 21-13) để lên ngôi vô địch Vietnam Open 2022

Khu đất nghĩa trang ở Thủ đô được quy hoạch làm trường học, khu cây xanh

HỮU CHÁNH |

Nhiều khu đất có vị trí đẹp ở Hà Nội để trống, làm bãi đỗ xe hoặc dành cho những dự án chung cư, biệt thự. Còn các trường học, khu cây xanh thì lại được quy hoạch xây dựng trên các nghĩa trang.

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Phó Chủ tịch Nước

Hà Phương |

Chiều 6.4, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu bà Võ Thị Ánh Xuân làm Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

Bí thư An Giang Võ Thị Ánh Xuân được giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch Nước

Đặng Chung |

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân là nhân sự được Chủ tịch Nước đề cử để Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Nước thay thế bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Lục Tùng |

Sáng ngày 25.9, bước sang ngày làm việc thứ 3 của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu đã thống nhất bầu bà Võ Thị Ánh Xuân làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang khóa XI.