Tan chảy trước tình yêu thời COVID-19 trên khắp thế giới

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mùa Valentine 2020 khắp nơi trên thế giới có nhiều điểm khác biệt và độc đáo hơn so với những năm trước.

 
Hàng nghìn sinh viên Philippines nhảy múa tham gia chiến dịch toàn cầu One Billion Rising nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trong ngày lễ tình nhân tại trường đại học St Scholastica ở Manila (Philippines). Ảnh: Reuters.
 
Nhiều cặp đôi đồng tính trao nhau nụ hôn sau lời tuyên thệ trong buổi hôn lễ dành cho người đồng tính vào ngày tình nhân 14.2 tại thành phố Quezon (Metro Manila, Philippines). Được biết, hôn nhân đồng giới ở nơi đây vẫn chưa được chính quyền chấp nhận. Ảnh: Reuters.
 
Nhân dịp lễ tình nhân 14.2, một chiến dịch phát 100.000 bao cao su miễn phí đã được tổ chức tại Thủ đô Mexico (Mexico) với mục tiêu nâng cao ý thức của người dân về quan hệ tình dục an toàn. Ảnh: Reuters.
 
Người đàn ông đang tô vẽ chữ "tình yêu" cho ngày lễ tình nhân tại Damascus (Syria). Ảnh: Reuters.
 
Một người đàn ông đeo mặt nạ chống độc cầm bó hoa đứng đợi người yêu của anh ấy trong ngày tình nhân ở Hồng Kông (Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
 
Một cặp tình nhân ở Hồng Kông (Trung Quốc) ôm nhau để đón valentine. Do dich COVID-19 nên cặp đôi này có một mùa valentine cùng 2 chiếc khẩu trang y tế. Ảnh: Reuters.
 
Năm nay, anh Jia (29 tuổi) cùng vợ Su (28 tuổi) đã có ngày tình nhân đáng nhớ bằng việc chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp. Đặc biệt, cặp đôi gây ấn tượng khi đeo khẩu trang và kính phòng dịch COVID-19 đến làm thủ tục, đóng vân tay tại văn phòng đăng kí kết hôn ở Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
 
Cặp vợ chồng Wang (32 tuổi) và Shi (39 tuổi) cùng nhau chụp hình kỉ niệm ngay sau khi làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Thượng Hải (Trung Quốc), ngày 14.2. Ảnh: Reuters.
 
Nhiều người trong nhóm biểu tình của giới trẻ vì công lý khí hậu phản đối kế hoạch năng lượng và khí hậu quốc gia ở Ljubljana (Slovenia) hồi 14.2. Ảnh: Reuters. 
 
 Người bán hàng vui mừng vì bán được một con gấu teddy đỏ vào dịp valentine ở Damascus (Syria). Ảnh: Reuters.
 
Valentine không chỉ là ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau mà còn là ngày để thể hiện tình yêu thương, sự san sẻ giữa các đất nước trên thế giới. Trong hình là các học sinh Thái Lan đang tạo thành hình trái tim trong ngày valentine để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 tại một trường học ở Ayutthaya (Bangkok). Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top