Tầm soát COVID-19 ở quán nhậu: "Tôi xin lấy mẫu vì... tiếp xúc nhiều người"

55 thực khách và nhân viên nhà hàng đã được Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận Bình Thạnh (TPHCM) phối hợp với Trung tâm y tế quận lấy mẫu tầm soát COVID-19 trong đêm 21.5.

Tối 21.5, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận Bình Thạnh (TPHCM) phối hợp với Trung tâm y tế quận đã tổ chức lấy mẫu tầm soát COVID-19 tại một số nhà hàng trên địa bàn quận Bình Thạnh.
Ghi nhận của PV, trong tối 21.5, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh đã tiến hành lấy mẫu ở 2 nhà hàng với tổng số 55 mẫu. Cụ thể, tại nhà hàng Phong Cua 2 (1067 Bình Quới, phường 28) lấy 30 mẫu gồm 7 khách hàng và 23 nhân viên quán; tại nhà hàng Táo Đỏ (93-95-97 Ung Văn Khiêm, phường 25) lấy 25 mẫu gồm 12 khách hàng và 13 nhân viên quán.
Người lấy mẫu được chọn ngẫu nhiễn từ trong số các thực khách có mặt tại nhà hàng.
Người lấy mẫu được chọn ngẫu nhiên từ trong số các thực khách có mặt tại nhà hàng.
Người được chọn lấy mẫu phải tiến hành khai báo thông tin trước khi lấy mẫu.
Việc lấy mẫu được thực hiện rất nhanh chóng, trung bình mỗi người từ khi tiến hành khai báo thông tin đến khi lấy mẫu xong chỉ mất tầm 3 phút.
Có 5 mẫu xét nghiệm được đựng chung.
Để tiết kiệm cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác xét nghiệm, 5 mẫu dịch mũi sẽ được gộp thành một mẫu chung.
"Tôi thấy việc lấy mẫu rất bình thường nhưng do hàng ngày tôi thường tiếp xúc với khá nhiều người nên cũng có phần lo lắng nên xin được lấy mẫu để biết được sức khỏe của mình, lỡ mà không may bị bệnh thì có thể kịp thời điều trị, tránh lây lan bệnh cho mọi người" - chị Ngọc Vi (quận 3, TPHCM) thực khách đến ăn tại nhà hàng Phong Cua 2 chia sẻ.
Ông Dương Tấn Khanh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin và thể thao quận Bình Thạnh cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, UBND quận phối hợp với Trung tâm y tế quận đã tổ chức lấy 280 mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm COVID-19 đối với nhân viên và thực khách ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Photo

Lên top