Tạm dừng hoạt động khu tập thể dục, khu vui chơi trẻ em ở công viên TPHCM

Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động như khiêu vũ, thể chất, các sân chơi cho trẻ em, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng tại các công viên. Ngay trong sáng 26.3, hàng loạt công viên trên địa bàn TPHCM đã tạm dừng các hoạt động trên để phòng dịch COVID-19.

 
Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản gửi các quận huyện, Trung tâm hạ tầng kỹ thuật thành phố, yêu cầu các đơn vị cho tạm ngưng các hoạt động có yếu tố tập trung đông người tại các công viên mảng xanh trên địa bàn mình quản lý. 
 
Ngay trong sáng nay, Ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình, TPHCM) đã treo thông báo về việc tạm dừng hoạt động từ 26.3.
 
Tất cả các sân chơi cho trẻ em, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng tại các công viên Lê Văn Tám giăng dây kín. 
 
Khu vực trông giữ xe cũng ngưng nhận khách gửi xe. 
 
Chia sẻ với Báo Lao Động, ông Trần Phước (Đa Kao, Quận 1) cho biết: "Tôi bất ngờ khi thấy các máy tập ở công viên bị giăng dây, quây kín. Nên tôi chỉ chạy quanh công viên vì muốn đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người". 
 
 Những máy tập tại công viên Lê Văn Tám được hạ xuống.
 
Lo lắng lây nhiễm dịch bệnh, người dân đi tập thể dục tự trang bị mũ có màn chắn, khẩu trang, găng tay... để hạn chế sự lây lan. 
 
Tại công viên Tao Đàn (Quận 1, TPHCM) người dân giữ khoảng cách an toàn khi đến tập luyện tại công viên theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 
 
Ban quản lý các công viên đã khẩn trương lập rào chắn, biển thông báo, biển cấm cho người dân được biết và thực hiện. 
 
Việc ngưng hoạt động các khu trò chơi để hạn chế tụ tập đông người, lây lan dịch bệnh COVID-19. 
 
Thông tin mới nhất từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến sáng ngày 26.3, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 36 trường hợp mắc COVID-19 (trong đó có 3 ca đã xuất viện).

Photo

Lên top