Tạm dừng hoạt động 2 bệnh viện liên quan đến ca mắc COVID-19 ở TP. Vinh

Hai bệnh viện ở TP. Vinh (Nghệ An) đã tạm dừng hoạt động, một số khu vực dân cư bị phong tỏa vì liên quan đến ca dương tính COVID-19 thứ hai, có lịch trình di chuyển phức tạp tại TP. Vinh.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, vào tối 15.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 2 trên địa bàn TP. Vinh. Ca nhiễm này có lịch trình di chuyển phức tạp. Trong lịch trình, bệnh nhân có đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh vào 13h30 phút ngày 9.6.2021. Được biết sáng 16.6, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, vào tối 15.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 2 trên địa bàn TP. Vinh. Ca nhiễm này có lịch trình di chuyển phức tạp. Trong lịch trình, bệnh nhân có đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh vào 13h30 phút ngày 9.6.2021. Được biết sáng 16.6, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú để phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.
Cũng trong ngày 16.6, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cũng tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú vì có liên quan đến ca mắc này. Tại phòng khám sàng lọc, bệnh nhân được Bệnh viện Cửa Đông làm test nhanh có kết quả dương tính nghi COVID-19, sau đó được lấy mẫu, làm xét nghiệm PCR khẳng định và điều tra yếu tố dịch tễ. Đến 22h32 ngày 15.6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cũng trong ngày 16.6, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cũng tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú vì có liên quan đến ca mắc này. Ngày 11.6 bệnh nhân đã đến khám tại đây và đến 22h32 ngày 15.6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Công tác rà soát, phòng chống dịch Covid-19
Công tác rà soát, phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được thực hiện nghiêm ngặt.
Nơi ở của bệnh nhân
PV báo Lao Động thông tin về ca mắc thứ hai trên địa bàn có tên N.Đ.T. (SN 1989), có địa chỉ phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, làm nhân viên thu hồi nợ của một ngân hàng. Hiện tại nơi ở của bệnh nhân đã bị phong tỏa.
Lương thực, thực phẩm được các lực lương gồm công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố hỗ trợ đưa vào cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.
Lương thực, thực phẩm được các lực lương gồm công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố hỗ trợ đưa vào cho người dân trong khu vực bị phong tỏa. Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ tịch UBND phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An cho biết: "Hiện này, tình hình dịch trên địa bàn khá phức tạp, chúng tôi đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường để có thể hỗ trợ bà con trong khu vực. Điều chúng tôi lo nhất là sinh viên đi làm xa nhà, ở trọ tại đây cũng khó khăn trong việc tiếp nhận lương thực. Sắp tới, chúng tôi sẽ lên kế hoạch để hỗ trợ để nhân dân trong khu phong tỏa có thể yên tâm".
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6/2021.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17.6.2021.

Photo

Lên top