Tạm biệt Boca Juniors, trước mắt Tevez là 615.000 bảng/tuần

Tiền đạo người Argentina đã có màn chia tay rất xúc động trước hàng vạn CĐV Boca Juniors cuối tuần trước để nhận lời sang thi đấu tại Trung Quốc cho CLB Thân Hoa Thượng Hải. Và Chinese Super League đã "trải thảm tiền" để đón Tevez .

Carlos Tevez đã khép lại mối tình không thể đẹp hơn với Boca Juninors - CLB đầu tiên anh khoác áo trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Cuối tuần trước, hàng vạn khán giả đã đến để chia tay anh, nước mắt là thứ người ta đã thấy trên gương mặt Tevez.
NHM Boca Juniors yêu mến anh như nào, tấm ảnh này đã giải thích được tất cả.
Trong 2 lần khoác áo cho Boca Juniors, Carlos Tevez đã có 127 lần ra sân và ghi được 47 bàn thắng. Tổng thời gian anh gắn bó với CLB này là 4 năm.
Sau khi thi đấu khá thành công với Juventus, Tevez trở về nơi mình đã cất cánh để nâng tầm sự nghiệp. Ở Boca Juniors mùa cuối cùng, anh thi đấu 17 trận và ghi được 9 bàn. Ở trận đấu cuối tuần qua với River Plate, Tevez đã có cú đúp và trực tiếp đem về chiến thắng cho đội nhà.
Tiền đạo 32 tuổi đã nhận lời sang thi đấu cho CLB Thân Hoa Thượng Hải của Trung Quốc với mức lương 615.000 bảng/tuần và chính thức trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử bóng đá thế giới.
Dòng chữ "No te vayas Carlos" (Đừng đi, Carlos) xuất hiện khắp nơi trên khán đài SVĐ La Bombonera. Dường như các CĐV Boca Juniors vẫn rất yêu mến Tevez và chưa sẵn sàng cho cuộc chia ly này.
Các CĐV nhí là những người biểu cảm rõ nhất.
Tấm băng rôn lớn được các CĐV Boca Juniors treo trên khán đài để tri ân những gì mà cầu thủ con cưng của họ đã hết mình trong những năm tháng cống hiến cho đội bóng quê hương.
Nhưng cuộc hội ngộ nào rồi cũng đến lúc chia ly, Tevez đã có bến đỗ mới của mình. Trung Quốc sẽ là mảnh đất hái ra vàng đối với tiền đạo người Argentina. 32 triệu bảng/năm tiền lương là con số có mơ, hàng triệu cầu thủ khác cũng không dám nghĩ tới.

Photo

Lên top