Tài xế xe ôm công nghệ “đỏ mắt” chờ khách

TPHCM - Sau hơn 4 tháng tạm ngưng hoạt động do dịch COIVD-19, hiện xe ôm công nghệ trên địa bàn thành phố đã được phép chở khách trở lại. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn tiếp tục giao hàng vì không có khách.

 
 Theo ghi nhận của Lao Động, sáng 19.11, hàng trăm tài xế xe công nghệ 2 bánh của các ứng dụng công nghệ đã bắt đầu bật app, đón khách tại TPHCM.
 
 
 Một số tài xế xe ôm công nghệ đã thực hiện những chuyến đi chở khách sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động. 
 
Anh Võ Thành Tài (tài xế xe công nghệ, ngụ Quận 8): “Sáng giờ tôi chỉ chạy giao hàng và đồ ăn chứ chưa có khách. Những đồng nghiệp khác thì có chở khách nhưng rất ít. Có thể vì khách sợ dịch hoặc không nắm được thông tin nên vẫn chưa đặt đi nhiều”. 
 
 Theo đại diện ứng dụng Gojek, trong tối ngày 17.11, hãng đã gửi thông báo tới các đối tác tài xế và người dùng của Gojek về việc dịch vụ gọi xe 2 bánh GoRide sẽ chính thức hoạt động trở lại kể từ 0g ngày 19.11. Ngoài ra, nhằm đảm bảo tất cả các đối tác tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek đã triển khai tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu đối tác tài xế chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày.
 
  Tất cả các đối tác tài xế của các hãng xe khi hoạt động đều được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, theo quy định của cơ quan chức năng. Trước đó, ứng dụng Be cũng đã mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh tại TPHCM.
 
Theo chia sẻ của một số tài xế Grab, hiện tại vẫn chưa nghe thông tin gì về việc cho phép chở khách trở lại.
 
Các tài xế của ứng dụng Grab chủ yếu chỉ chạy giao hàng và đồ ăn. 
 
"Sáng giờ mở app nhưng chỉ nhận được 1-2 cuốc xe chở khách, mòn mỏi chờ khách. Mình cũng chủ động trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang sẵn cho mình và khách khi cần, chỉ mong khách sớm đi lại như trước đây" - anh Đặng Quang, tài xế xe công nghệ cho hay. 
 
Trước đó, TPHCM đã cho phép loại hình xe ôm công nghệ hoạt động không quá 50% số xe của từng đơn vị khi TPHCM đạt cấp độ dịch 2. Xe ôm truyền thống chỉ được hoạt động khi thành phố đạt cấp độ 1. 

Photo

Lên top