Tài xế uống liên tiếp 10 chai nước khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe và thực hiện đo nồng độ cồn, một tài xế đã có hành vi chống đối, uống liên tiếp 10 chai nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tài xế không những vi phạm qui định về nồng độ cồn mà còn dương tính với ma tuý.

 
 Tối 18.5, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ (từ ngày 15.5 đến 14.6), Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 (Cục CSGT – Bộ Công an) làm nhiệm vụ tại KM6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 
 
 Khoảng 20h45, lực lượng  phát hiện lái xe Lưu Hồng Quân (SN 1987, Ngọc Vân, Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển ô tô nhãn hiệu KIA Morning mang BKS: 34A – 019.54 có nhiều biểu hiện lạ. Cụ thể, đối tượng không hợp tác, rồ ga định bỏ chạy. Ngay sau đó, CSGT tiến hành kiểm tra và phát hiện trong túi đối tượng có những vật dụng chuyên để sử dụng ma túy đá và các đồ dùng liên quan.
 
 CSGT tiến hành kiểm tra trên xe của đối tượng.
 
 Ban đầu, đối tượng không chịu hợp tác đo nồng độ cồn. Đối tượng liên tục lấy lý do đau bụng, buồn nôn và uống liên tiếp 10 chai nước. Đến 23h30, lực lượng chức năng đã thuyết phục được tài xế thổi nồng độ cồn và test 
 
 Kết quả kiểm tra cho thấy, đối tượng có mức nồng độ cồn là 0,186 miligam/lít khí thở, dương tính với ma tuý. Với những lỗi vi phạm này, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, niêm phong để tạm giữ phương tiện, những vật dụng có liên quan và bàn giao lại cho Công an sở tại để tiếp tục tiến hành các bước cần thiết theo quy trình của pháp luật.
 
 
 Đại úy, Trịnh Trung Sỹ - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Cục CSGT – Bộ Công an) cho biết, với đặc thù nhiệm vụ thực hiện trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài và phức tạp nên trong thời gian tới Đội CSGT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát thực hiện nghiêm theo kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ mà Bộ Công an và Cục CSGT giao nhiệm vụ.
 
 Trước đó, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, trong 3 ngày, lực lượng CSGT cả nước đã dừng kiểm soát 60.133 trường hợp; lập biên bản 13.155 trường hợp.

Photo

Lên top