Tài xế rục rịch đến bến bảo dưỡng xe chờ Hà Nội mở lại vận tải hành khách

Hà Nội dự kiến sẽ cho phép các loại hình vận tải hoạt động trở lại theo từng bước, thận trọng, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, các bến xe đã lên kịch bản để sẵn sàng cho ngày chính thức được hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm đóng cửa phòng dịch.

 
Khi nhiều địa phương dần nới lỏng giãn cách xã hội thì việc xây dựng kịch bản vận tải hành khách hoạt động trở lại đang được các bến xe thực hiện. Kịch bản này sẽ giúp ngành vận tải hành khách trở lại một cách an toàn nhất.
 
 
Ghi nhận của Lao Động ngày 28.9, tại Bến xe Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội) sau thời gian dài giãn cách xã hội, khung cảnh vắng lặng vẫn đang bao trùm khắp khu vực bến. Chỉ có một vài xe vẫn đang gửi tại bến từ khá lâu đang chờ ngày hoạt động trở lại. Ông Nguyễn Đức Vui - Giám đốc bến xe Gia Lâm cho biết: "Hiện nay, chúng tôi chưa nhận được văn bản hay kế hoạch chi tiết về thời gian mở lại và những loại hình hoạt động lại của TP.Hà Nội. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 để chuẩn bị cho hoạt động vận tải trở lại. Chúng tôi cũng sẽ có văn bản gửi tới Sở GTVT Hà Nội về những giải pháp, đề xuất cho kế hoạch mở lại hoạt động vận tải".
 
 Tại bến xe Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) các hoạt động của bến cũng đã tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 
 
Tất cả các lối ra, vào bến, bên trong bến đìu hiu vắng vẻ, điểm chờ xe buýt tại bến vắng lặng. Trong những ngày giãn cách xã hội, toàn bộ cửa ra vào của bến xe đã được đóng kín, chỉ để lại 1 cửa cho cán bộ của bến xe ra vào. Bến xe chỉ duy trì 20% quân số, chủ yếu là để bảo vệ tài sản của công ty và khu vực quản lý của bến xe.
 
Tuy nhiên, những ngày gần đây khi TP Hà Nội cho phép nới lỏng các hoạt động sau thời gian giãn cách xã hội thì khá nhiều lái xe đã đến bến để kiểm tra và bảo dưỡng xe, chuẩn bị cho ngày trở lại. Ông Trần Quang Phương – nhân viên điều hành bến xe Giáp Bát cho biết: "Từ khi thành phố đồng ý nới lỏng một số hoạt động, các lái xe cũng đã đến bến khởi động, kiểm tra xe của mình sau thời gian dài không di chuyển. Tôi mong dịch sớm qua để bến xe sớm được hoạt động trở lại".
Không chỉ các bến xe, các nhà xe cũng đang mong ngày những hoạt động vận tải được phép quay trở lại hoạt động. Ông Khúc Hữu Thanh Hải - Giám đốc nhà xe Anh Huy Đất Cảng cho biết: “Trong thời gian tạm dừng hoạt động nhà xe vẫn thường xuyên chăm sóc phương tiện để duy trì chất lượng, an toàn. Đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện nhân lực, vật lực. Tất cả lái xe đều được tiêm ít nhất 1 mũi 1 vaccine. Việc khai báo y tế và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế sẽ được tất cả nhân viên phục vụ trên xe và lái xe thực hiện nghiêm túc“.
Không chỉ các bến xe, các nhà xe cũng đang mong ngày những hoạt động vận tải được phép hoạt động lại bình thường. Ông Khúc Hữu Thanh Hải - Giám đốc nhà xe Anh Huy Đất Cảng cho biết: “Trong thời gian tạm dừng hoạt động, nhà xe vẫn thường xuyên chăm sóc phương tiện để duy trì chất lượng, an toàn. Đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện nhân lực, vật lực. Tất cả lái xe đều được tiêm ít nhất 1 mũi 1 vaccine. Việc khai báo y tế và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế sẽ được tất cả nhân viên phục vụ trên xe và lái xe thực hiện nghiêm túc“.
 
Để đảm bảo an toàn giao thông khi vận tải hành khách hoạt động trở lại, Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, CSGT sẽ tổ chức phân luồng từ xa, huy động tối đa lực lượng để hạn chế ùn tắc giao thông. Cùng với đó, CSGT sẽ tăng cường xử phạt những hành vi vi phạm giao thông để đảm bảo an toàn trong những ngày sắp tới.

Photo

Lên top