Tắc đường triền miên, CSGT làm "dải phân cách sống" phân luồng giao thông

Thời điểm cận Tết, nhiều tuyến đường ở Hà Nội tắc nghẽn, Sở GTVT và Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã có nhiều kế hoạch đảm bảo giao thông tại Hà Nội.

Ngày 16.1 (22 tháng chạp), ghi nhận của PV Báo Lao Động lúc 12g trưa, hầu hết các con đường kết nối bến xe, đường vành đai ở thành phố Hà Nội đều kẹt cứng.

Ở trung tâm thành phố, các tuyến đường tập trung nhiều trung tâm thương mại, khu mua sắm như đường Cầu Giấy, Chùa Bộc, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi, Trường Chinh...  ùn tắc kéo dài, gần như cả ngày.

Đường Trường Chinh (quận Đống Đa) vốn là "điểm nóng" của tình trạng ùn tắc giao thông, trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2020, áp lực giao thông ở cung đường này lại càng khủng khiếp.

Trên các tuyến đường như Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm), Lạc Long Quân, Âu Cơ (quận Tây Hồ), lượng xe vận chuyển đồ tết, cây cảnh hoạt động nhiều và liên tục là một trong những nguyên nhân gây tắc đường nghiêm trọng.

Còn tại khu vực ngã sáu Ô Chợ Dừa, đường Chùa Bộc, Cầu Giấy... giao thông luôn trong tình trạng ùn ứ. Nguyên nhân bởi thời điểm này, hàng loạt cửa hàng thời trang đua nhau "đại hạ giá" dịp cận Tết, người dân đổ xô đi mua sắm, khiến những tuyến đường này ken đặc người và xe.

Các tuyến đường kẹt cứng dịp cận Tết Nguyên đán cũng là lúc lực lượng CSGT phải căng mình làm công tác phân luồng, điều tiết giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

Ghi nhận của phóng viên, vào những khung giờ cao điểm (sáng từ 7-9 giờ, từ 11-14 giờ, từ 16-20 giờ), tại ngã tư đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông và một số tuyến đường khác, các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 6 (Công an thành phố Hà Nội) phải căng mình, làm "dải phân cách sống" phân luồng giao thông, tạo sự thông thoáng cho các phương tiện phía hướng đường Cầu Giấy, gần nút giao Cầu Giấy - Láng.

Dưới đây là hình ảnh lực lượng CSGT căng mình phân luồng giao thông trong những ngày cận Tết:

L
Một CSGT phải căng mình để điều tiết, phân luồng giao thông trong nhiều giờ  ở những tuyến đường trọng yếu về ùn tắc.
f
Vào các giờ cao điểm, lực lượng công an, tự quản, bảo vệ dân phố luôn có mặt tại các “điểm nóng”  để tổ chức điều tiết giao thông. Một cán bộ công an chia sẻ, cứ 30m đường lại có một cảnh sát trật tự hoặc thành viên đội tự quản điều tiết giao thông.
xuống đường hỗ trợ cảnh sát giao thông phân luồng tránh kẹt xe
Lực lượng cảnh sát trật tự xuống đường hỗ trợ cảnh sát giao thông phân luồng tránh tắc đường, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành luật giao thông đường bộ.
những ngày này, lượng xe vận chuyển đồ tết, cây cảnh hoạt động nhiều và liên tục là một trong những nguyên nhân gây tắc đường nghiêm trọng.
Những ngày này, lượng xe vận chuyển đồ Tết, hoạt động nhiều và liên tục là một trong những nguyên nhân gây tắc đường nghiêm trọng.
hổ biến trong các khung giờ từ 7-9 giờ sáng, 11-14 giờ chiều và từ 16-20 giờ tối.
hổ biến trong các khung giờ từ 7-9 giờ sáng, 11-14 giờ chiều và từ 16-20 giờ tối.
hổ biến trong các khung giờ từ 7-9 giờ sáng, 11-14 giờ chiều và từ 16-20 giờ tối.
Tắc đường phổ biến trong các khung giờ từ 7-9 giờ sáng, 11-14 giờ chiều và từ 16-20 giờ tối.

Photo

Lên top