Tắc đường, phụ huynh dắt con băng qua công trường ngổn ngang gạch đá

Trong giờ cao điểm, trước cổng trường Tiểu học Chu Văn An (260 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), các phụ huynh đậu xe dưới lòng đường chật hẹp gây tình trạng ùn tắc. Để tránh tắc đường, không ít phụ huynh đã "liều mình" dắt con băng qua công trường ngổn ngang gạch đá cạnh đó.

Khoảng 7h-8h và 16h30-17h30 mỗi ngày, tình trạng ùn tắc lại xuất hiện trước cổng trường Tiểu học Chu Văn An.
Do cạnh trường Tiểu học Chu Văn An là công trường đang thi công dự án xây dựng đường Văn Cao - Hồ Tây, điều này khiến đoạn đường trở nên nhỏ hẹp, chật chội.
Việc đi lại khó khăn do tắc đường, nhiều người sẵn sàng băng qua công trường ngổn ngang gạch đá.
Một phụ huynh tại đây cho biết: "Xe tôi không vào được gần cổng trường, nên buộc phải đi tắt qua công trường vì đường Thụy Khuê tắc quá".
Thậm chí, trong lúc chờ phụ huynh đến đón, một số em học sinh chơi đùa trong công trường
Trong lúc chờ phụ huynh đến đón, một số em học sinh chơi đùa trong công trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Trước vấn đề này, nhà trường đã phát loa cảnh báo nguy hiểm, chăng dây xung quanh công trường nhưng cũng khá sơ sài, mỏng manh. Không ít phụ huynh vẫn dắt con"vượt rào", tìm lối đi tắt qua điểm ùn tắc.
Dắt cháu qua khu vực công trường, nhưng phụ huynh này vẫn không quên cảnh báo nguy hiểm cho các học sinh khác.

Bảo vệ trường liên tục nhắc nhở học sinh không đi qua khu vực thi công. "Chúng tôi có 4 người phụ trách hướng dẫn phụ huynh đón con, rất khó quản lý hết các cháu nhỏ vì giờ tan học có hàng nghìn cháu ùa ra", một nhân viên bảo vệ cho biết.
Dù chưa có trường hợp đáng tiếc xảy ra, tuy nhiên đơn vị thi công và nhà trường cần có những biện pháp hiệu quả, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tình trạng phụ huynh, học sinh đi qua khu vực đang thi công.


Photo

Lên top