Sự tồi tàn của dự án AZ Thăng Long: Có dân ở, chưa nghiệm thu PCCC

Ghi nhận của Lao Động, nhiều hạng mục của dự án AZ Thăng Long vẫn đang xây dựng dang dở, nhà xe cho cư dân chưa có, siêu thị, sân chơi không có, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu... nhưng đã có khoảng 400 hộ dân về sinh sống. 

AZ Thăng Long (Hoài Đức, Hà Nội) là dự án nhà ở thương mại (còn gọi là dự án Bright City) do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư.
AZ Thăng Long (Hoài Đức, Hà Nội) là dự án nhà ở thương mại (còn gọi là dự án Bright City) do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. 
Tuy nhiên, do thiếu vốn, năm 2014, chủ đầu tư xin chuyển dự án này thành dự án nhà ở xã hội, để được hưởng các ưu đãi.
Do thiếu vốn, năm 2014, chủ đầu tư xin chuyển dự án này thành dự án nhà ở xã hội, để được hưởng các ưu đãi. 
các cư dân toà nhà này cho biết, dự án được khởi công từ tháng 11.2014, cam kết hoàn thành việc xây dựng, bàn giao nhà vào quý III-IV.2017.
Các cư dân toà nhà này cho biết, dự án được khởi công từ tháng 11.2014, cam kết hoàn thành việc xây dựng, bàn giao nhà vào quý III-IV.2017. 
do chậm tiến độ kéo dài, nên cư dân phải đấu tranh, kiện cáo khắp nơi mới được bàn giao nhà.
Song, dự án này chậm tiến độ kéo dài trong nhiều năm, khiến cư dân mua nhà ở đây vô cùng bức xúc, họ phải đấu tranh, kiện cáo khắp nơi mới được bàn giao nhà. 
Khu nhà bàn giao cho dân về ở rồi, nhưng đến giờ chưa có gì. Nhà xe chưa có, sân chơi không có, phòng cháy chữa cháy và mọi thứ đều không.
Khi được bàn giao nhà và về sinh sống, dự án này vẫn chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. 
Ghi nhận của Lao Động, nhiều hạng mục của công trình vẫn đang xây dựng dang dở, nhà xe cho cư dân chưa có, sân chơi cũng không.
Ghi nhận của Lao Động, nhiều hạng mục của công trình vẫn đang xây dựng dang dở, nhà xe cho cư dân chưa có, siêu thị không, sân chơi cũng không. 
Xe của cư dân chúng tôi phải để ngoài đường hoặc tìm nhà xe tạm gần đó. Chủ đầu tư bàn giao thì mình phải ở. Hiện tại ở đây có 2 tòa đã cho dân vào ở, mỗi tòa có đến hơn 300 hộ, tức tổng số có 600 hộ.
Xe của cư dân chúng tôi phải để ngoài đường hoặc tìm nhà xe tạm gần đó. Chủ đầu tư bàn giao thì mình phải ở. Hiện tại ở đây có 2 tòa đã cho dân vào ở, mỗi tòa có đến hơn 300 hộ, tức tổng số có 600 hộ.
"Dự án này đã có 2 tòa cho dân vào ở, khoảng 400 hộ dân đã về ở nhưng nhà xe không có, cư dân thích để đâu thì để", bà H. một cư dân cho biết.
Sống ở đây thường xuyên bị cắt thang máy. Có hôm chủ đầu tư thông báo cắt điện thang máy đến lúc 19h nhưng 21h chưa có. Con dâu tôi đi làm về leo lên 30 tầng mệt lịm đi, con trai tôi có hôm cũng nghỉ làm luôn vì không đủ sức leo.
Theo bà H, thang máy tòa nhà thường xuyên bị cắt điện. Có hôm chủ đầu tư thông báo cắt điện thang máy đến lúc 19h nhưng 21h vẫn chưa có. "Con dâu tôi đi làm về phải leo thang bộ từ tầng 1 đến 30 tầng, mệt quá ngất lịm đi", bà H cho hay.
Hiện tại khu nhà này còn này còn bị nhà thầu AMACCAO đổ đất khoảng 1/2 diện tích sảnh do chủ đầu tư nợ tiền. Phần đổ đất này nằm giữa nên chia đôi 4 tòa trước sau ra làm hai.
Hiện tại khu nhà này còn bị "núi" đất đá đổ chia cắt, diện tích khoảng 1/2 diện tích sảnh. Phần đổ đất này nằm giữa nên chia đôi 4 tòa trước sau ra làm hai. 
Tòa của chúng tôi còn đang như vậy, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng luôn tòa đằng sau và mở bán. Chủ đầu tư chỉ quan tâm đến bán hàng, chất lượng họ không quan tâm. Chúng tôi không hiểu tới đây chủ đầu tư có dự định như thế nào? Những hộ dân đã phải nhận nhà rồi sẽ mặc kệ hay sao?
"Trong khi tòa nhà của chúng tôi chưa hoàn thiện, thì chủ đầu tư vẫn đang tiến hành xây dựng tòa đằng sau và mở bán", một cư dân khác cho biết. Dự án thiếu thốn đủ mọi điều kiện an toàn, an ninh tối thiểu, khiến người dân "thấp thỏm" sống kể từ khi về ở. 
Người dân thất vọng khi mua phải dự án này.
Trao đổi với Lao Động, đại diện Công an huyện Hoài Đức cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đối với chủ đầu tư vì vi phạm liên quan công tác PCCC của dự án này. Tháng 2.2020, chúng tôi cũng tham mưu lãnh đạo thành phố Hà Nội ra quyết định đình chỉ dự án này.

Photo

Lên top