Sự nghiệp thăng trầm của Tuấn Trần – “con trai” Trấn Thành

Nam chính “Bố già” sở hữu ngoại hình điển trai và nét diễn xuất tự nhiên. Sau Trấn Thành, Tuấn Trần hiện là cái tên được chú ý nhiều nhất.

Tuấn Trần (Trần Duy Tuấn) sinh năm 1992 trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: NSCC.
Anh từng có một tuổi thơ cơ cực, vất vả, thường xuyên chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình. Năm 3 tuổi anh đã cùng mẹ rong ruổi khắp nơi để bán vé số dạo mưu sinh. Ảnh: NSCC.
Tuổi thơ vất vả đó đã khiến chàng trai Tuấn Trần lớn lên với nhiều nội tâm và buộc phải lo gánh nặng kinh tế gia đình. Anh làm đủ thứ nghề khi còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sài Gòn.
Tuổi thơ vất vả đó đã khiến chàng trai Tuấn Trần lớn lên với nhiều nội tâm và buộc phải lo gánh nặng kinh tế gia đình. Anh làm đủ thứ nghề khi còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sài Gòn. Ảnh: NSCC.
Tốt nghiệp Đại học, Tuấn Trần lại bất ngờ rẽ ngang sang nghệ thuật nhờ cơ duyên một lần làm mẫu ảnh và vài lời mời casting phim. Trong một lần đi casting phim “Mùa oải hương năm ấy”, Tuấn Trần ngay lập tức lọt vào mắt xanh của các đạo diễn và sau đó anh đã có màn ra mắt khán giả thành công, giúp anh chính thức bước chân vào điện ảnh.
Tốt nghiệp Đại học, Tuấn Trần lại bất ngờ rẽ ngang sang nghệ thuật nhờ cơ duyên một lần làm mẫu ảnh và vài lời mời casting phim. Trong một lần đi casting phim “Mùa oải hương năm ấy”, Tuấn Trần ngay lập tức lọt vào mắt xanh của các đạo diễn và sau đó anh đã có màn ra mắt khán giả thành công, giúp anh chính thức bước chân vào điện ảnh. Ảnh: NSCC.
Trước khi trở thành “con trai” của Trấn Thành, Tuấn Trần thường được nhắc tới với danh xưng “người tình của Hari Won”. Lý do là vì anh cùng Hari Won tham gia cùng nhau từ MV “Anh cứ đi đi” cho đến những web drama như “Thiên ý”, “Gia đình Mén”…
Trước khi trở thành “con trai” của Trấn Thành, Tuấn Trần thường được nhắc tới với danh xưng “người tình của Hari Won”. Lý do là vì anh cùng Hari Won tham gia cùng nhau từ MV “Anh cứ đi đi” cho đến những web drama như “Thiên ý”, “Gia đình Mén”… Ảnh: NSCC.
Năm 2020, sự nghiệp của Tuấn Trần bắt đầu khởi sắc khi anh tham gia liên tục trong những dự án lớn như web-drama đình đám “Bố già” của Trấn Thành hay phim điện ảnh “Sắc đẹp dối trá” của đạo diễn Kay Nguyễn.
Năm 2020, sự nghiệp của Tuấn Trần bắt đầu khởi sắc khi anh tham gia liên tục trong những dự án lớn như web-drama đình đám “Bố già” của Trấn Thành hay phim điện ảnh “Sắc đẹp dối trá” của đạo diễn Kay Nguyễn. Ảnh: NSCC.
Đầu năm 2021, anh tiếp tục làm “con trai” Trấn Thành trong bộ phim điện ảnh “Bố già” dựa trên web-drama cùng tên của Trấn Thành.
Đầu năm 2021, anh tiếp tục làm “con trai” Trấn Thành trong bộ phim điện ảnh “Bố già” dựa trên web-drama cùng tên của Trấn Thành. Ảnh: NSCC.
Nhân vật Quắn trong “Bố già” của Tuấn Trần được đánh giá cao nhờ nét diễn xuất giàu cảm xúc, nhiều màu sắc. Thậm chí vì quá nhập tâm trong một phân cảnh mà Tuấn Trần đã bị chấn thương xương bàn tay. Sự nghiêm túc và nhiệt huyết với nghề của anh đã được Trấn Thành liên tục khen ngợi tại các sự kiện của phim.
Nhân vật Quắn trong “Bố già” của Tuấn Trần được đánh giá cao nhờ nét diễn xuất giàu cảm xúc, nhiều màu sắc. Thậm chí vì quá nhập tâm trong một phân cảnh mà Tuấn Trần đã bị chấn thương xương bàn tay. Sự nghiêm túc và nhiệt huyết với nghề của anh đã được Trấn Thành liên tục khen ngợi tại các sự kiện của phim. Ảnh: NSX.
Được biết trong thời gian quay phim “Bố già”, Tuấn Trần chưa bao giờ đi muộn cũng như chăm chỉ làm việc mà không một lời than vãn. Để vào vai Quắn, Tuấn Trần đã nỗ lực giảm 9kg để phù hợp nhất với nhân vật. Anh cũng chia sẻ, Quắn là vai diễn khó và nhiều nội tâm nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của anh.
Được biết trong thời gian quay phim “Bố già”, Tuấn Trần chưa bao giờ đi muộn cũng như chăm chỉ làm việc mà không một lời than vãn. Để vào vai Quắn, Tuấn Trần đã nỗ lực giảm 9kg để phù hợp nhất với nhân vật. Anh cũng chia sẻ, Quắn là vai diễn khó và nhiều nội tâm nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của anh. Ảnh: NSCC.
Sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1,86 m, ít ai biết rằng Tuấn Trần từng có thời gian nặng đến 92kg. Anh đã phải quyết tâm giảm cân và xuất hiện cuốn hút trong bộ phim “Mùa hoa oải hương năm ấy”.
Sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1,86 m, ít ai biết rằng Tuấn Trần từng có thời gian nặng đến 92kg. Anh đã phải quyết tâm giảm cân và xuất hiện cuốn hút trong bộ phim “Mùa oải hương năm ấy". Ảnh: NSX.
Theo đuổi nhiều phong cách nhưng phong cách lãng tử hơi hướng Hàn Quốc được cho là phù hợp với hình ảnh của nam diễn viên sinh năm 1992.
Theo đuổi nhiều phong cách nhưng phong cách lãng tử hơi hướng Hàn Quốc được cho là phù hợp với hình ảnh của nam diễn viên sinh năm 1992. Ảnh: NSCC.
Cơ duyên hợp tác nhiều lần giữa Tuấn Trần và vợ chồng Trấn Thành – Hari Won khiến anh bị hiểu lầm là được cặp vợ chồng quốc dân ưu ái. Anh chia sẻ, bản thân đang cố gắng để khẳng định năng lực riêng biệt trong lòng khán giả. Tuấn Trần cũng luôn bày tỏ sự biết ơn đối với Trấn Thành và Hari Won vì cho anh những cơ hội đặc biệt trong sự nghiệp.
Cơ duyên hợp tác nhiều lần giữa Tuấn Trần và vợ chồng Trấn Thành – Hari Won khiến anh bị hiểu lầm là được cặp vợ chồng quốc dân ưu ái. Anh chia sẻ, bản thân đang cố gắng để khẳng định năng lực riêng biệt trong lòng khán giả. Tuấn Trần cũng luôn bày tỏ sự biết ơn đối với Trấn Thành và Hari Won vì cho anh những cơ hội đặc biệt trong sự nghiệp. Ảnh: NSCC.

Photo

Lên top