Sự nghiệp thăng trầm của Tuấn Trần – “con trai” Trấn Thành

Phương Linh |

Nam chính “Bố già” sở hữu ngoại hình điển trai và nét diễn xuất tự nhiên. Sau Trấn Thành, Tuấn Trần hiện là cái tên được chú ý nhiều nhất.
Tuấn Trần (Trần Duy Tuấn) sinh năm 1992 trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: NSCC.
Anh từng có một tuổi thơ cơ cực, vất vả, thường xuyên chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình. Năm 3 tuổi anh đã cùng mẹ rong ruổi khắp nơi để bán vé số dạo mưu sinh. Ảnh: NSCC.
Tuổi thơ vất vả đó đã khiến chàng trai Tuấn Trần lớn lên với nhiều nội tâm và buộc phải lo gánh nặng kinh tế gia đình. Anh làm đủ thứ nghề khi còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sài Gòn.
Tuổi thơ vất vả đó đã khiến chàng trai Tuấn Trần lớn lên với nhiều nội tâm và buộc phải lo gánh nặng kinh tế gia đình. Anh làm đủ thứ nghề khi còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sài Gòn. Ảnh: NSCC.
Tốt nghiệp Đại học, Tuấn Trần lại bất ngờ rẽ ngang sang nghệ thuật nhờ cơ duyên một lần làm mẫu ảnh và vài lời mời casting phim. Trong một lần đi casting phim “Mùa oải hương năm ấy”, Tuấn Trần ngay lập tức lọt vào mắt xanh của các đạo diễn và sau đó anh đã có màn ra mắt khán giả thành công, giúp anh chính thức bước chân vào điện ảnh.
Tốt nghiệp Đại học, Tuấn Trần lại bất ngờ rẽ ngang sang nghệ thuật nhờ cơ duyên một lần làm mẫu ảnh và vài lời mời casting phim. Trong một lần đi casting phim “Mùa oải hương năm ấy”, Tuấn Trần ngay lập tức lọt vào mắt xanh của các đạo diễn và sau đó anh đã có màn ra mắt khán giả thành công, giúp anh chính thức bước chân vào điện ảnh. Ảnh: NSCC.
Trước khi trở thành “con trai” của Trấn Thành, Tuấn Trần thường được nhắc tới với danh xưng “người tình của Hari Won”. Lý do là vì anh cùng Hari Won tham gia cùng nhau từ MV “Anh cứ đi đi” cho đến những web drama như “Thiên ý”, “Gia đình Mén”…
Trước khi trở thành “con trai” của Trấn Thành, Tuấn Trần thường được nhắc tới với danh xưng “người tình của Hari Won”. Lý do là vì anh cùng Hari Won tham gia cùng nhau từ MV “Anh cứ đi đi” cho đến những web drama như “Thiên ý”, “Gia đình Mén”… Ảnh: NSCC.
Năm 2020, sự nghiệp của Tuấn Trần bắt đầu khởi sắc khi anh tham gia liên tục trong những dự án lớn như web-drama đình đám “Bố già” của Trấn Thành hay phim điện ảnh “Sắc đẹp dối trá” của đạo diễn Kay Nguyễn.
Năm 2020, sự nghiệp của Tuấn Trần bắt đầu khởi sắc khi anh tham gia liên tục trong những dự án lớn như web-drama đình đám “Bố già” của Trấn Thành hay phim điện ảnh “Sắc đẹp dối trá” của đạo diễn Kay Nguyễn. Ảnh: NSCC.
Đầu năm 2021, anh tiếp tục làm “con trai” Trấn Thành trong bộ phim điện ảnh “Bố già” dựa trên web-drama cùng tên của Trấn Thành.
Đầu năm 2021, anh tiếp tục làm “con trai” Trấn Thành trong bộ phim điện ảnh “Bố già” dựa trên web-drama cùng tên của Trấn Thành. Ảnh: NSCC.
Nhân vật Quắn trong “Bố già” của Tuấn Trần được đánh giá cao nhờ nét diễn xuất giàu cảm xúc, nhiều màu sắc. Thậm chí vì quá nhập tâm trong một phân cảnh mà Tuấn Trần đã bị chấn thương xương bàn tay. Sự nghiêm túc và nhiệt huyết với nghề của anh đã được Trấn Thành liên tục khen ngợi tại các sự kiện của phim.
Nhân vật Quắn trong “Bố già” của Tuấn Trần được đánh giá cao nhờ nét diễn xuất giàu cảm xúc, nhiều màu sắc. Thậm chí vì quá nhập tâm trong một phân cảnh mà Tuấn Trần đã bị chấn thương xương bàn tay. Sự nghiêm túc và nhiệt huyết với nghề của anh đã được Trấn Thành liên tục khen ngợi tại các sự kiện của phim. Ảnh: NSX.
Được biết trong thời gian quay phim “Bố già”, Tuấn Trần chưa bao giờ đi muộn cũng như chăm chỉ làm việc mà không một lời than vãn. Để vào vai Quắn, Tuấn Trần đã nỗ lực giảm 9kg để phù hợp nhất với nhân vật. Anh cũng chia sẻ, Quắn là vai diễn khó và nhiều nội tâm nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của anh.
Được biết trong thời gian quay phim “Bố già”, Tuấn Trần chưa bao giờ đi muộn cũng như chăm chỉ làm việc mà không một lời than vãn. Để vào vai Quắn, Tuấn Trần đã nỗ lực giảm 9kg để phù hợp nhất với nhân vật. Anh cũng chia sẻ, Quắn là vai diễn khó và nhiều nội tâm nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của anh. Ảnh: NSCC.
Sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1,86 m, ít ai biết rằng Tuấn Trần từng có thời gian nặng đến 92kg. Anh đã phải quyết tâm giảm cân và xuất hiện cuốn hút trong bộ phim “Mùa hoa oải hương năm ấy”.
Sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1,86 m, ít ai biết rằng Tuấn Trần từng có thời gian nặng đến 92kg. Anh đã phải quyết tâm giảm cân và xuất hiện cuốn hút trong bộ phim “Mùa oải hương năm ấy". Ảnh: NSX.
Theo đuổi nhiều phong cách nhưng phong cách lãng tử hơi hướng Hàn Quốc được cho là phù hợp với hình ảnh của nam diễn viên sinh năm 1992.
Theo đuổi nhiều phong cách nhưng phong cách lãng tử hơi hướng Hàn Quốc được cho là phù hợp với hình ảnh của nam diễn viên sinh năm 1992. Ảnh: NSCC.
Cơ duyên hợp tác nhiều lần giữa Tuấn Trần và vợ chồng Trấn Thành – Hari Won khiến anh bị hiểu lầm là được cặp vợ chồng quốc dân ưu ái. Anh chia sẻ, bản thân đang cố gắng để khẳng định năng lực riêng biệt trong lòng khán giả. Tuấn Trần cũng luôn bày tỏ sự biết ơn đối với Trấn Thành và Hari Won vì cho anh những cơ hội đặc biệt trong sự nghiệp.
Cơ duyên hợp tác nhiều lần giữa Tuấn Trần và vợ chồng Trấn Thành – Hari Won khiến anh bị hiểu lầm là được cặp vợ chồng quốc dân ưu ái. Anh chia sẻ, bản thân đang cố gắng để khẳng định năng lực riêng biệt trong lòng khán giả. Tuấn Trần cũng luôn bày tỏ sự biết ơn đối với Trấn Thành và Hari Won vì cho anh những cơ hội đặc biệt trong sự nghiệp. Ảnh: NSCC.
Phương Linh
TIN LIÊN QUAN

"Bố già" của Trấn Thành và những "hạt sạn" đáng tiếc

Vi Trần |

"Bố già" của Trấn Thành và ekip thành công, khiến người xem như tìm thấy mình ở trong đó, đồng thời ngẫm nghĩ về những giá trị cốt lõi của gia đình. Tuy vậy, không phải không có những cái “giá như...”.

Bố già của Trấn Thành: Tiến sát 200 tỉ đồng và các kỉ lục nhờ chạm cảm xúc?

ĐÔNG DU |

Phim “Bố già” của Trấn Thành đạt doanh thu cuối tuần cao thứ ba thế giới và hiện tại có hơn 183 tỉ đồng doanh thu (dự kiến đạt 200 tỉ đồng trong 1-2 ngày tới).

Trấn Thành, Tuấn Trần "lột xác" lịch lãm, khác hẳn vẻ khắc khổ của "Bố già"

DI PY |

Mới đây, phim "Bố già" đạt kỉ lục khi có doanh thu mở màn đạt 10,6 tỉ đồng sau khi kết thúc 6 tiếng công chiếu đầu tiên. Thành công của phim đến từ sự kết hợp ăn ý của Trấn Thành và Tuấn Trần. Cả hai mới đây cũng tung bộ ảnh lịch lãm mang gam màu sáng.

Kết hôn 1 năm vẫn chưa ở cùng, tôi chết lặng khi biết bí mật của chồng (P1)

Nhóm PV |

Người phụ nữ nào cũng đều muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. Thế nhưng, người phụ nữ trong câu chuyện ngày hôm nay gần như phải trải qua những bất hạnh lớn nhất của đời người. Cô đã kết hôn nhưng lại không thể ở cùng phòng với chính người chồng của mình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn

Giám đốc Công an Sóc Trăng thông tin về clip được cho là công an đánh dân

NHẬT HỒ |

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã nắm được vụ việc và đang cho kiểm tra, xác minh video clip lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh Công an đánh người được cho là tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Thái Bình: Soi từng chỉ số thành phần, thấy kết quả DDCI 2022... không oan

TRUNG DU |

Sau khi UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố (viết tắt là DDCI) năm 2022, theo tìm hiểu của PV Lao Động, 25 sở, ngành và 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức họp bàn, xem xét, tự đánh giá cũng như kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với đơn vị, địa phương mình.

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

"Bố già" của Trấn Thành và những "hạt sạn" đáng tiếc

Vi Trần |

"Bố già" của Trấn Thành và ekip thành công, khiến người xem như tìm thấy mình ở trong đó, đồng thời ngẫm nghĩ về những giá trị cốt lõi của gia đình. Tuy vậy, không phải không có những cái “giá như...”.

Bố già của Trấn Thành: Tiến sát 200 tỉ đồng và các kỉ lục nhờ chạm cảm xúc?

ĐÔNG DU |

Phim “Bố già” của Trấn Thành đạt doanh thu cuối tuần cao thứ ba thế giới và hiện tại có hơn 183 tỉ đồng doanh thu (dự kiến đạt 200 tỉ đồng trong 1-2 ngày tới).

Trấn Thành, Tuấn Trần "lột xác" lịch lãm, khác hẳn vẻ khắc khổ của "Bố già"

DI PY |

Mới đây, phim "Bố già" đạt kỉ lục khi có doanh thu mở màn đạt 10,6 tỉ đồng sau khi kết thúc 6 tiếng công chiếu đầu tiên. Thành công của phim đến từ sự kết hợp ăn ý của Trấn Thành và Tuấn Trần. Cả hai mới đây cũng tung bộ ảnh lịch lãm mang gam màu sáng.