Sóng biển "nuốt chửng" hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi

Hàng chục ngôi nhà người dân dọc bờ biển ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị sóng biển "nuốt chửng" và hàng trăm hộ dân khác đang bị đe dọa.

Hàng chục ngôi nhà bị sóng biển đánh sập ở Quảng Ngãi. Video: Thanh Chung
Khoảng 200 hộ dân ở 3 thôn gồm An Cường, Thanh Thủy, Phước Thiện xã Bình Hải đang lo lắng trước tình trạng bờ biển ngày càng ăn sâu vào đất liền và "nuốt chửng" nhiều nhà người dân.
Theo người dân địa phương, trong vòng 2 tháng trở lại đây do ảnh hưởng của bão và áp thấp khiến sóng biển dâng cao “ngọm” sâu hàng chục mét bờ biển.
Theo người dân địa phương, trong vòng 2 tháng trở lại đây do ảnh hưởng của bão và áp thấp khiến sóng biển dâng cao “ngọam” sâu hàng chục mét bờ biển.
Hơn 1 tháng nay, bà Nguyễn Thị Năm (thôn An Cường, xã Bình Hải) đứng ngồi không yên khi căn nhà tránh nắng che mưa của gia đình bà đang có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
"Đêm xuống cũng là lúc sóng đánh mạnh vào phía trước nhà, ầm ầm. Cả đêm không dám ngủ, cũng không dám lên nhà trên xem thế nào bởi căn nhà chính cũng sắp bị sóng biển ngoạm mất rồi. Hằng đêm thấp thỏm không biết sóng có cuốn trôi căn nhà tôi không"- bà Năm chia sẻ.
Móng nhà bị sóng biển khoét sâu và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Nhiều bức tường bị sóng đánh ngã.
Nhiều bức tường bị sóng đánh ngã, vỡ thành từng mảng.
Ông Đỗ Thiết Khiêm - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, trên địa bàn xã Bình Hải có 10 nhà người dân bị sóng biển đánh sập. Do đó chính quyền huyện cũng đã có đề xuất với tỉnh tái định cư lại cho người dân sớm ổn định cuộc sống.


Photo

Lên top