“Sống ảo” tại vườn hoa thạch thảo đẹp mê mẩn ở Tây Đô

Những ngày qua, vườn hoa thạch thảo ở quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) bắt đầu bung nở, khu vườn đã thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình “sống ảo”, nhất là dịp cuối tuần.

Cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 2km, cánh đồng hoa thạch thảo rộng khoảng 400m2 thu hút nhiều người đi đường.
Cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 2km, vườn hoa thạch thảo rộng khoảng 400m2 thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.
Giá vé vào vườn là 50 ngàn/người, đến đây các bạn trẻ được thỏa sức chụp ảnh.
Giá vé vào vườn là 50 nghìn/người, đến đây các bạn trẻ được thỏa sức chụp ảnh.
Anh Nguyễn Minh Tào (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) – chủ nhân của vườn thạch thảo cho biết, giống hoa thạch thảo được nhập ở Đà Lạt về và phải mất hơn 3 tháng chăm sóc để hoa nở đẹp như hiện nay.
Anh Nguyễn Minh Tào (ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ) – chủ nhân của vườn hoa cho biết: Giống hoa thạch thảo được nhập từ Đà Lạt về và phải mất hơn 3 tháng chăm sóc để hoa nở đẹp như hiện nay.
“Lúc trước tôi cũng có trồng hoa này nhưng thất bại, nhưng vì đam mê nên tôi nhờ anh bạn ở trên Đà Lạt chỉ cách trồng”- anh Tào cho hay.
“Lúc trước tôi cũng có trồng hoa này nhưng thất bại, nhưng vì đam mê nên tôi nhờ anh bạn ở trên Đà Lạt hướng dẫn cách trồng” - anh Tào cho hay.
Cũng theo chủ nhân của khu vườn, khoảng 2 năm nay, anh thuê hơn 4000m2 đất để trồng các loại hoa để phục vụ khách tham quan, chụp ảnh; đặc biệt, anh luân phiên thay đổi các loại hoa để tạo sự mới mẻ, trước khi trồng khoảng 400m2 hoa thạch thảo thì anh Tào đã trồng hoa hướng dương.
Cũng theo chủ nhân của khu vườn, khoảng 2 năm nay, anh thuê hơn 4.000m2 đất để trồng các loại hoa phục vụ khách tham quan, chụp ảnh; đặc biệt, anh luân phiên thay đổi các loại hoa để tạo sự mới mẻ. Trước khi trồng hoa thạch thảo anh Tào đã trồng hoa hướng dương.
Cũng theo anh Tào, muốn hoa nở đều thì phải biết cách chong đèn, ngoài ra phải biết cách xịt thuốc để cây có đủ chiều cao và tạo nụ đồng loạt rồi nở hoa đồng loạt.
Cũng theo anh Tào, muốn hoa nở đều thì phải biết cách chong đèn, ngoài ra phải biết cách xịt thuốc để cây có đủ chiều cao và tạo nụ đồng loạt rồi nở hoa đồng loạt.
Cũng theo anh Tào, muốn hoa nở đều thì phải biết cách chong đèn, ngoài ra phải biết cách xịt thuốc để cây có đủ chiều cao và tạo nụ để hoa có thể nở đồng loạt.
“Vì giờ là mùa mưa nên có rất nhiều nước tôi phải luân phiên hút nước ra, chưa hết việc mưa nhiều khiến hoa mau tàn” – anh Tào cho hay.
“Vì giờ là mùa mưa nên có rất nhiều nước tôi phải luân phiên hút nước ra. Nhưng mưa nhiều sẽ khiến hoa mau tàn” – anh Tào cho hay.
Chi phí anh bỏ ra trồng hoa này hết hơn 20 triệu đồng. hoa thạch thảo nở 1 tháng sẽ tàn, trung bình mỗi ngày khu vườn đón hơn 20 khách đến tham quan và chụp ảnh, còn cuối tuần sẽ đông hơn.
Theo anh Tào, hoa thạch thảo nở khoảng 1 tháng sẽ tàn. Trung bình mỗi ngày khu vườn đón hơn 20 khách đến tham quan và chụp ảnh, còn cuối tuần sẽ đông hơn.

Photo

Lên top