Chúc mừng năm mới 2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

"Soi" sân vận động ở Jakarta - nơi diễn ra trận Indonesia vs Thái Lan

Cuộc đọ sức giữa Indonesia vs Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sẽ được diễn ra trên sân Gelora Bung Karno vào 19h30 tối nay ngày 10.9 (theo giờ Việt Nam). Sân vận động này của Indonesia hiện là sân lớn thứ 26 trên thế giới và lớn thứ 8 ở châu Á.

 
 Sân vận động Gelora Bung Karno là sân vận động đa chức năng nằm tại khu liên hợp thể thao Bung Karno tại trung Jakarta, Jakarta, Indonesia.
 
 Khi lần đầu tiên được khai trương vào năm 1962, sân vận động này có tên là Sukarno - tên vị Tổng thống đầu tiên của Indonesia.
 
 Ban đầu, sân vận động có sức chứa lên tới 110.000 người, nay giảm xuống còn 88.083 do kết quả của việc cải tạo cho Cúp Châu Á AFC 2007.
 
Gelora Bung Karno được chia thành 24 khu vực và 12 lối vào, và vào các gian hàng trên và dưới. 
 
 Do sức chứa lớn và nằm ở vị trí đắc địa nên Gelora Bung Karno thường được những câu lạc bộ lớn của thế giới như Chelsea, Manchester United... chọn làm nơi tổ chức các trận đấu trong tour du đấu châu Á của mình.
 
 Ghế trong sân vận động có với 2 màu trắng, đỏ, đồng màu quốc kỳ của Indonesia.
 
 Đặc điểm đặc biệt của sân vận động này là xây dựng mái thép khổng lồ tạo thành một chiếc nhẫn khổng lồ gọi là temu gelang (chiếc nhẫn đính kèm) - một thứ rất hiếm vào năm 1962. Mục đích của việc xây dựng như vậy là để nhấn mạnh sự hùng vĩ của sân vận động.
 
 Tối nay (ngày 10.9), tại sân vận động sẽ diễn ra trận đấu giữa Indonesia vs Thái Lan. 

Photo

Lên top