Skateboard: Niềm đam mê với những vết bầm tím

Sau nhiều năm phát triển trước ở các nước trên thế giới, bắt nguồn từ Châu Âu, bộ môn trượt ván skateboard đã đến tới Việt Nam tính đến nay là hơn 10 năm, thu hút hàng nghìn bạn trẻ say mê luyện tập.

Từ một nhóm nhỏ những người mang theo chiếc ván trượt ra công viên Lenin, vườn hoa Lý Thái Tổ để tập, đến nay thì bộ môn trượt ván đã trở nên khá phổ biến và đang từng ngày phát triển ở Việt Nam.

Vì đặc thù mạo hiểm nên phần đông người tham gia thường là những bạn trẻ có sức khỏe và sự dẻo dai.

Do kỹ thuật trượt ván phức tạp, đòi hỏi thao tác khó nên theo thời gian nó được nhìn nhận như một bộ môn nghệ thuật thú vị đầy cuốn hút.
Do kỹ thuật trượt ván phức tạp, đòi hỏi thao tác khó nên theo thời gian nó được nhìn nhận như một bộ môn nghệ thuật thú vị đầy cuốn hút.
Ván trượt thường có hình dạng bầu dục, trên ván có các hoa văn họa tiết thể hiện tính cách, phong cách của chính chủ nhân. Giá trung bình cho một chiếc ván trượt cũng từ vài triệu đồng trở lên. Điều này khiến một số bạn trẻ đam mê nhưng không có điều kiện khó lòng có thể theo đuổi.
Giá trung bình cho một chiếc ván trượt cũng từ vài triệu đồng trở lên. Điều này khiến một số bạn trẻ đam mê nhưng không có điều kiện khó lòng có thể theo đuổi.

Việc trở thành một skater đòi hỏi sự gan góc, lòng đam mê và sự kiên định. Rào cản đầu tiên với người chơi hầu hết là đến từ gia đình. Vì Skateboard là một môn thể thao mạo hiểm nên không một ông bố, bà mẹ nào yên tâm cho con mình tập luyện môn này. 

Để nắm được những kỹ thuật trượt ván cơ bản, người chơi phải luyện tập liên tục khoảng 5 tháng còn đối với những kỹ thuật khó hơn như các cú xoay đẹp mắt trên không thì phải mất khoảng 2 - 3 năm chăm chỉ rèn luyện. Skate nếu nói khó thì cũng không phải, mà dễ thì lại càng không.
Để nắm được những kỹ thuật trượt ván cơ bản, người chơi phải luyện tập liên tục khoảng 5 tháng còn đối với những kỹ thuật khó hơn như các cú xoay đẹp mắt trên không thì phải mất khoảng 2 - 3 năm chăm chỉ rèn luyện.
Để chơi được môn này cần phải kiên trì và yêu thích nó thực sự mới có thể làm tốt.
Để chơi được môn này cần phải kiên trì và yêu thích nó thực sự mới có thể làm tốt.

Theo như bạn Vinh - một skater lâu năm chia sẻ "Bộ môn này có thành thạo đến đâu cũng không tránh được các tai nạn. Ngày nào cũng ngã và ngày nào cũng có chấn thương. Nặng thì có trường hợp gãy chân, còn chuyện bầm giập chân tay, trẹo chân là chuyện bình thường".

Bộ môn này có thành thạo đến đâu cũng không tránh được các tai nạn.
"Bộ môn này có thành thạo đến đâu cũng không tránh được các tai nạn."

Khi được hỏi về skate đã làm thay đổi bản thân như nào thì bạn Công Lê chia sẻ rằng "Đầu tiên là về sức khỏe được cải thiện, đi trượt ván còn giúp mình giải tỏa được tâm lí mỗi khi cảm thấy căng thằng. Mình được gặp gỡ bạn bè và những người cùng sở thích.  Trước đây khi chỉ biết đến trượt ván trên các chương trình X Game mình có cảm giác muốn được làm vậy rồi. Khi được trượt trên chiếc ván của chính mình, mình nghĩ nó là phần không thể tách rời rồi,cảm giác rất tuyệt vời."

Mình được gặp gỡ bạn bè và những người cùng sở thích.
"Mình được gặp gỡ bạn bè và những người cùng sở thích."
trượt ván còn giúp mình giải tỏa được tâm lí mỗi khi cảm thấy căng thằng.
"Trượt ván còn giúp mình giải tỏa được tâm lí mỗi khi cảm thấy căng thằng."

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với các skater, trượt ván đã trở thành một niềm đam mê. Nó giúp họ cảm thấy phiêu lưu, phấn khích mỗi lần đứng trên ván trượt và nhất là cảm giác chiến thắng chính bản thân mình mỗi lần chinh phục được một động tác khó.

Photo

Lên top