Siêu thị, trung tâm thương mại tại TPHCM: Người đeo khẩu trang, người thờ ơ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch trong nước, người dân TPHCM đã chủ động đeo khẩu trang phòng dịch khi đến trung tâm thương mại, siêu thị. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn lơ là, không sử dụng khẩu trang.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 28.4, tại một số trung tâm thương mại, siêu thị ở TPHCM, người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến tham quan, mua sắm.
Tại siêu thị Co.opmart Phú Lâm (Quận 6, TPHCM), người dân và nhân viên đều chủ động đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.
Đi siêu thị mua thực phẩm cho dịp lễ 30.4 và 1.5, chị Nguyễn Tú (39 tuổi, Quận 6, TPHCM) chia sẻ: "Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, tôi luôn tự giác đeo khẩu trang khi ra đường, vừa bảo vệ sức khỏe bản thân vừa bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Khi tới mua sắm tại đây, thấy mọi người đều chủ động đeo khẩu trang, tôi cũng yên tâm hơn hẳn".
Tương tự, tại Aeon Mall (quận Bình Tân, TPHCM), toàn bộ nhân viên và người dân đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện khai báo y tế trước khi vào trung tâm thương mại.
Anh Nguyễn Anh (45 tuổi, quận Bình Tân, TPHCM): "Nghe tin tình hình dịch diễn biến phức tạp ở một số nước trên thế giới, tôi thấy việc đeo khẩu trang là việc cần thiết và quan trong trong lúc này. Tôi cũng luôn nhắc nhở gia đình thực hiện tốt việc đeo khẩu trang".
Bên trong khu vực mua sắm, đa số người dân và nhân viên đều chấp hành việc đeo khẩu trang.
Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp lơ là, không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.
Theo ghi nhận, một số người dân vẫn rất chủ quan, mất cảnh giác trong phòng chống dịch COVID-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch trong nước, ngày 26.4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ra công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Trong đó, xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng là giải pháp quyết liệt của TPHCM nhằm tăng cường phòng, chống dịch. Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Photo

Lên top