Siêu thị tại TPHCM đông đúc khi bước sang ngày thứ 4 đóng cửa trước 17h

Ngày 29.7, TPHCM bước sang ngày thứ 4 thực hiện không ra đường sau 18h đến 6h sáng hôm sau, các siêu thị phải đóng cửa trước 17h. Người dân một số khu vực ở TPHCM vẫn tiếp tục xếp hàng chờ vào các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua thực phẩm dự trữ.

Theo ghi nhận của Lao Động, sáng ngày 29.7, người dân xếp hàng dài chờ tới lượt vào các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TPHCM.
Theo ghi nhận của Lao Động, sáng ngày 29.7, người dân xếp hàng dài chờ tới lượt vào các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TPHCM.
Tại siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (Quận 1), lực lượng chức năng cũng có mặt để điều tiết lượng người dân tới mua sắm.
Tại siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (Quận 1), lực lượng chức năng cũng có mặt để điều tiết lượng người dân tới mua sắm.
Nhiều người dân phải chờ đợi ở hai bên đường đối diện vì khách tới mua sắm trong siêu thị đang quá tải.
Nhiều người dân phải chờ đợi ở hai bên đường đối diện vì khách tới mua sắm trong siêu thị đang quá tải.
Vào khoảng 8h, anh Tấn Đức (Quận 10) đã cùng bạn đi Bách Hoá Xanh tuy nhiên vì không mua đủ món đồ cần thiết nên đã ghé Co.op Mart Cống Quỳnh và đã chờ bên ngoài hơn nửa tiếng trong lúc bạn mua sắm. “Tôi mua thực phẩm đủ dùng cho 3-4 ngày vì không trữ nhiều. Tôi cũng hơi lo ngại về việc thiếu thịt heo trước một số thông tin gần đây nhưng khi bạn báo thịt heo trong siêu thị vẫn đầy hàng, tôi cũng yên tâm phần nào” - anh Đức cho hay.
Vào khoảng 8h, anh Tấn Đức (sống tại Quận 10) đã cùng bạn đi Bách Hoá Xanh tuy nhiên vì không mua đủ món đồ cần thiết nên đã ghé Co.op Mart Cống Quỳnh (Quận 1) và đã chờ bên ngoài hơn nửa tiếng trong lúc bạn mua sắm. “Tôi mua thực phẩm đủ dùng cho 3-4 ngày vì không trữ nhiều. Tôi cũng hơi lo ngại về việc thiếu thịt heo trước một số thông tin gần đây nhưng khi bạn báo thịt heo trong siêu thị vẫn đầy hàng, tôi cũng yên tâm phần nào” - anh Đức cho hay.
Ghi nhận tại Big C miền Đông (Tô Hiến Thành, Quận 10), người dân cũng xếp hàng dài để vào mua sắm.
Ghi nhận tại Big C miền Đông (đường Tô Hiến Thành, Quận 10), người dân cũng xếp hàng dài để vào mua sắm.
Chị Nguyễn Thị Tuyết (Quận 10) cho biết: “Mấy bữa trước có nhận được thông tin siêu thị đóng cửa trước 17h nhưng nhà còn đồ ăn nên hôm nay tôi mới đi mua. Hơi ngại vì tới đây thấy đông, tôi cũng đã chờ đợi gần 30 phút mới tới lượt vào mua hàng“.
Chị Nguyễn Thị Tuyết (sống tại Quận 10) cho biết: “Mấy bữa trước có nhận được thông tin siêu thị đóng cửa trước 17h nhưng nhà còn đồ ăn nên hôm nay tôi mới đi mua. Hơi ngại vì tới đây thấy đông, tôi cũng đã chờ đợi gần 30 phút mới tới lượt vào mua hàng“.
Tại Big C Gò Vấp (quận Gò Vấp) cũng ghi nhận hình ảnh tương tự.
Tại Big C Gò Vấp (quận Gò Vấp) cũng ghi nhận tình hình tương tự.
Tại Emart (quận Gò Vấp), người dân đã thực hiện đi mua sắm bằng phiếu. Tuy nhiên cũng ghi nhận tình trang đông người dân xếp hàng chờ đợi vào mua sắm.
Tại Emart (quận Gò Vấp), người dân đã thực hiện đi mua sắm bằng phiếu. Tuy nhiên cũng ghi nhận tình trạng đông người dân xếp hàng chờ đợi vào mua sắm.
Theo quy định của siêu thị, mỗi lượt sẽ tiếp nhận 20 khách hàng, người dân khi đến mua sắm tại siêu thị phải thực hiện khai báo y tế và khử khuẩn đầy đủ.
Theo quy định của siêu thị, mỗi lượt sẽ tiếp nhận 20 khách hàng, người dân khi đến mua sắm tại siêu thị phải thực hiện khai báo y tế và khử khuẩn đầy đủ.
NGỌC LÊ - THANH CHÂN

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (11)

 • Gấu mẹ vĩ đại
  Lấy phiếu hẹn giờ như trước không bao giờ quá tải
 • Nguyễn đức lợi
  Người xếp hàng đông đúc vào siêu thị mua hàng. Không khác nào xếp hàng nhận covid. Thế còn gọi gì giãn cách.
 • Lisa pham
  Hiện tại người dân không đặt được hàng trên online siêu thị do quá tải đơn hàng.
 • Tuấn
  Nghĩ cũng buồn, siêu thị lớn ùn ú, chờ đợi. Siêu thị nhỏ Coopfood, Vinmart, Vinmart+ không có hàng. 4 toà chung cư 24 tới 32 tầng, hàng nghìn hộ dân mà trông vào 3 cái siêu thị nhỏ thì phải làm sao. Hàng không tới, tới ít và rất ít lại phải xách xe đi siêu thị lớn. Giãn không xong, cách không ổn. Tình cảnh tại khu Lacasa, Skyline, RiverPanorama, An Gia- quận 7.
 • Vanthikieupha
  Không cho ở ngoài bán để vào siêu thị. Không hiểu có gì trong đợt dịch này không nhỉ?
 • Nguyễn Thu
  Các chợ nhỏ ở Hà nội giảm người bán đến từ nơi khác, chỉ những chủ nhà mặt đường tại chợ mới bán (có nilong ngăn cách), nên chỉ còn khoảng 20 - 30 % gian hàng; chợ vắng hẳn; người mua đi vẫn mua được hàng tuy không đầy đủ như mọi khi nhưng chắc bảo đảm chống dịch tốt. Tôi không dám đi siêu thị tuy gần nhà có nhiều vì sợ đông người. Thành phố nên xem xét lại, có thể dùng nhiều cách khác nhau để tránh tập trung đông người.
 • An
  Đúng thôi, hạn chế shipper giao hàng, mua online không được thì phải lao ra đường tìm mua thức ăn thôi vậy.
 • Trúc
  Cấm đủ thứ hết thì sao mọi người vì mua đồ ăn cũng phải ra đường đông thế này, thử hỏi nếu nhân viên siêu thị soạn hàng chờ shipper tới giao cho người dân thì có tình trạng đông người đứng chờ như thế không. Nhìn hàng người xếp hàng như vậy nguy cơ lây bệnh còn cao hơn nữa
 • Hung
  Việc đi siêu thị cũng là nguồn lây rất lớn, vì phát phiếu đi mua thực phẩm thiết yếu ví vụ thứ 3 từ 9h đến 12h thì một khu phố có bao nhiêu người tụ tập cùng giờ đó tại siêu thị rất nguy hiểm ạ, nếu mua qua ứng dụng online được là tốt nhất tại thời điểm này.
 • Uiikjjkkk
  Chợ và siêu thị khác gì nhau trong khi chợ là nguồn lây còn siêu thị thì ko ? Thấy có vấn đề với đợt dịch này.
  • Minh Tâm
   Siêu thị khác chợ, khi khách hàng vào siêu thị bắt buộc phải thực hiện đúng đủ 5k, còn chợ xin lỗi bạn tui thấy người mua người bán thực hiện chỉ có 2k là nhiều

Photo

Lên top