Sĩ tử Hà Nội phấn khởi hoàn thành môn thi lớp 10 THPT chuyên

Sáng 14.6, các sĩ tử Hà Nội tiếp tục bước vào kỳ thi lớp 10 THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trực thuộc Sở GDĐT Hà Nội: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây.

Khác với 2 buổi thi vào THPT công lập, thời tiết hôm nay khá nắng. Nhiều phụ huynh kiên
Khác với 2 buổi thi lớp 10 THPT công lập, thời tiết hôm nay tại Hà Nội khá nắng. Nhiều phụ huynh kiên nhẫn đợi con ở cổng trường. Năm nay do diễn biến của dịch COVID-19 nên các phụ huynh không tụ tập trước cổng trường và phải đỗ xa trường 200 - 300m. Ảnh: Tùng Giang.
Lực lượng công an luôn sát sao nhắc nhở các phụ huynh không tập trung đông và dừng đỗ đúng nơi quy định. Ảnh: Tùng Giang.
Lực lượng công an luôn sát sao nhắc nhở các phụ huynh không tập trung đông và dừng đỗ đúng nơi quy định. Ảnh: Tùng Giang.
Một phụ huynh đứng ghi lại khoảnh khắc các sĩ tử hoàn thành bài thi tại điểm thi THPT Chu Văn An (Thuỵ Khuê, Tây Hồ). Ảnh: Hà Phương.
Sáng nay, các học sinh sẽ thi vào các lớp chuyên Ngữ Văn, Toán, Tin học, Sinh học và các lớp chuyên ngoại ngữ. Hầu hết các sĩ tử đi ra đều vui tươi, phấn khởi và không quá lo lắng về kết quả thi. Ảnh: Tùng Giang.
Tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam,
Tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, nhiều học sinh cho rằng đề không quá khó và có phần dễ hơn so với đề năm ngoái. Ảnh: Hải Nguyễn.
Đăng ký thi chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, bạn Đặng Duy Hưng (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành) cho rằng đề thi năm nay khá phù hợp với khả năng của bản thân và những gì đã ôn tập trước đó. “So với đề những năm trước, đề năm nay em thấy dễ hơn một chút, có lẽ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặc dù vậy, em nghĩ đề năm nay vẫn sẽ có tính cạnh tranh cao, phù hợp để tìm ra những bạn học khá vào trường. Em cảm thấy hài lòng với bài thi vừa rồi và em đã cố gắng hết sức mình“, Hưng nói. Ảnh: Hải Nguyễn.
Đăng ký thi chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, bạn Đặng Duy Hưng (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành) cho rằng đề thi năm nay khá phù hợp với khả năng của bản thân và những gì đã ôn tập trước đó. “So với đề những năm trước, đề năm nay em thấy dễ hơn một chút, có lẽ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặc dù vậy, em nghĩ đề năm nay vẫn sẽ có tính phân loại cao, phù hợp để tìm ra những bạn học khá vào trường. Em cảm thấy hài lòng với bài thi vừa rồi và em đã cố gắng hết sức mình“, Hưng nói. Ảnh: Hải Nguyễn.
Nhiều thí sinh tranh thủ chia sẻ
Nhiều thí sinh tranh thủ chia sẻ
Nhiều thí sinh tranh thủ chia sẻ
Nhiều thí sinh tranh thủ chia sẻ niềm vui với phụ huynh sau khi đã hoàn thành tốt bài thi. Ảnh: Hải Nguyễn.
Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 7.702 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào 4 trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT, gồm: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của các trường chuyên là 2.480 học sinh. Ảnh: Tùng Giang.
Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 7.702 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT, gồm: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của các trường chuyên là 2.480 học sinh. Ảnh: Tùng Giang.
Trong đó, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có số thí sinh đăng ký cao nhất là 3.083 em, tiếp đến là trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 2.343 em. Ảnh: Hà Phương.
Trong đó, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có số thí sinh đăng ký cao nhất là 3.083 em, tiếp đến là trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 2.343 em. Ảnh: Hà Phương.

Photo

Lên top