Sĩ tử đội nắng đọc khấn bằng smartphone, cúng máy tính trước kỳ thi tốt nghiệp

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều sĩ tử Hà Nội mang lễ và cả máy tính, bút viết đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để cầu may.

Vài ngày trở lại đây, nhiều thí sinh, phụ huynh đã tìm đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may mắn.
Khu vực bia Hạ Mã trước cổng Văn Miếu quá tải lễ vật của các gia đình, sĩ tử mang tới dâng hương. Lượng người đổ về ngày càng đông, nên những người đến sau đành xếp hàng chờ tới lượt.
Do các điểm di tích vẫn chưa thể mở cửa đón khách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Phụ huynh và sĩ tử đặt lễ, dâng hương vái vọng bên ngoài Văn Miếu.
Cha mẹ, sĩ tử đều cầu may bằng những bài khấn tìm được trên chiếc điện thoại thông minh.
Không chỉ có hoa tươi, đồ lễ... nhiều em "khấn" cả chiếc máy tính, bút viết... để mong muốn may mắn sẽ đến trong kỳ thi quan trọng.
Mặc dù thời tiết Hà Nội khá oi bức, nhưng vẫn có nhiều sĩ tử đến thắp hương.
Phụ huynh đến cầu mong con có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.
Đa số bậc phụ huynh, học sinh đều đeo khẩu trang khi đi cầu may.
Sau khi cầu may, nhiều phụ huynh, sĩ tử đốt vàng mã ngay dưới gốc cây ven đường bất chấp nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường.
Như đã đưa tin, ngày 7-8.7, hơn 1.015.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Những thí sinh F0, F1, F2 hoặc ở khu phong tỏa, cách ly xã hội sẽ dự thi vào đợt hai.

Photo

Lên top