Sĩ tử chuẩn bị thi THPT đội mưa gió đến Văn Miếu cầu may

Chỉ còn 4 ngày nữa, sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Sáng nay (4.8), đông đảo sĩ tử Hà Nội đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để cầu may.

a
Dù Hà Nội vẫn đang chịu ảnh hưởng sau cơn bão số 3 nhưng nhiều sĩ tử vẫn đến Văn Miếu (Hà Nội) để xin chữ, cầu may mắn cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
 
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mọi người đến đây đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.
a
"Hôm nay là ngày rằm nên mình đi lễ để cầu an và cầu may cho kì thi sắp tới. Mình mong muốn có một tâm lí tốt trước khi thi. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mình cũng như mọi người đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ để đảm bảo sức khỏe" - Phương Thảo (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.
a
Bên cạnh các sĩ tử cũng còn có rất nhiều các bậc phụ huynh đến để cầu may cho con em minh.
a
Đặc biệt, nơi thờ đức Khổng Tử trong chính điện Đại Thành luôn được các sĩ tử đến để xin những điều tốt đẹp cho kì thi THPT sắp tới. 
 
Các thí sinh viết những điều mong muốn của bản thân vào những chiếc thẻ cầu may. 
 
Nhiều bạn học sinh viết tên mình với hy vọng gặp may trong kỳ thi quan trọng của đời học sinh.
 
Sau khi hành lễ trong các điện các thí sinh xin chữ thư pháp "Đăng khoa".
 
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chia thành 2 đợt để đảm bảo an toàn cho thí sinh và thầy cô.

Photo

Lên top