Shipper tại TPHCM xếp hàng dài từ sáng sớm chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Hàng chục shipper đã có mặt từ sáng sớm tại điểm lấy mẫu lưu động ở địa chỉ 858 Quang Trung, quận Gò Vấp trong sáng ngày 31.8 để chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

 
Ghi nhận của Lao Động trong sáng 31.8 tại điểm lấy mẫu xét nghiệm lưu động ở địa chỉ 858 Quang Trung, quận Gò Vấp, có khoảng 100 shipper đã đến đây xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm. Do lượng shipper khá đông nên việc lấy mẫu phải kéo dài trong nhiều giờ và xếp thành hàng dài trên đường Quang Trung.
 
Trước đó, tối ngày 29.8, UBND TPHCM có văn bản cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi một quận, huyện, Thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, đối với shipper lưu thông trong thời gian giãn cách ở Thành phố Thủ Đức và quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn phải đảm bảo đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh hàng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6h. Việc này được thực hiện, giám sát bởi lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã. Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã thực hiện. 
 
Các shipper được hướng dẫn làm thủ tục trước khi lấy mẫu. 
 
 
Việc lấy mẫu diễn ra khá nhanh chóng, mỗi trường hợp chỉ mất tầm 1 phút, tuy nhiên do lượng shipper khá đông nên đến 8h vẫn còn một số shipper chờ xếp hàng.
 
 Shipper vui mừng vì có giấy kết quả xét nghiệm, có thể hoạt động lại sau thời gian tạm dừng. 
Anh Ngô Tấn Phát, ngụ quận Gò Vấp cho biết: “Hôm nay là ngày đầu tiên tôi hoạt động lại, từ 6h là tôi đã đến đây để xếp hàng chờ lấy mẫu tuy nhiên do số lượng shipper đông nên giờ là 8h những tôi vẫn chưa đến lượt. Việc lấy mẫu hàng ngày có hơi bất cập nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui vì có thể hoạt động lại, vừa có thêm thu nhập, vừa giúp người dân thành phố giải quyết được việc vận chuyển nhu yếu phẩm trước mắt trong những ngày Thành phố thực hiện siết chặt giãn cách”.
Anh Ngô Tấn Phát, ngụ quận Gò Vấp cho biết: “Hôm nay là ngày đầu tiên tôi hoạt động lại, từ 6h là tôi đã đến đây để xếp hàng chờ lấy mẫu. Tuy nhiên do số lượng shipper đông nên giờ là 8h nhưng tôi vẫn chưa đến lượt. Việc lấy mẫu hàng ngày có hơi bất cập nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui vì có thể hoạt động lại, vừa có thêm thu nhập, vừa giúp người dân thành phố giải quyết được việc vận chuyển nhu yếu phẩm trước mắt trong những ngày Thành phố thực hiện siết chặt giãn cách”.
 
 
 Đến 8h30 cùng ngày, đã có hơn 80 shipper được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.
 
Trước đó, từ ngày 23.8, TPHCM tạm ngưng hoạt động shipper tại Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định. 

Photo

Lên top